Skip to content
Hướng dẫn lựa chọn ghế hội nghị phù hợp
Tư vấn

Hướng dẫn lựa chọn ghế hội nghị phù hợp

Ghế hội nghị đóng vai trò rất quan trọng để tạo nên một cuộc họp hiệu quả. Tuy nhiên, với sự đa dạng của các loại ghế hội nghị hiện nay, bạn có lẽ sẽ cảm thấy bối rối khi chọn mua những chiếc ghế cho hội trường của mình.

Tầm quan trọng của ghế hội nghị

Ghế hội nghị không chỉ đơn thuần là một phần xung quanh bàn họp hoặc khán đài. Chúng còn đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra tâm trạng thoải mái và tự tin cho những người tham gia để góp phần tạo nên một cuộc họp hiệu quả. Phần lớn các ghế hội nghị được thiết kế đồng nhất, nhằm giảm thiểu sự phân tâm cho những người tham gia hội nghị. Đồng thời, những chiếc ghế được thiết kế đẹp mắt cũng góp phần tạo sự hứng khởi cho những người tham gia.

Sự khác biệt giữa ghế hội nghị và ghế văn phòng

Ghế hội nghị và ghế văn phòng thường bị coi là tương tự nhau bởi thiết kế và chức năng của chúng. Tuy nhiên, chúng có một điểm khác biệt chính: ghế hội nghị thích hợp cho việc ngồi trong thời gian ngắn nhất định, trong khi ghế văn phòng dành cho việc ngồi trong thời gian lâu hơn. 

Ghế văn phòng
Ghế văn phòng

Cần lưu ý những điểm nào khi lựa chọn ghế hội nghị?

Chiếc ghế hội nghị lý tưởng nhất sẽ kết hợp được sự thoải mái, tính đồng nhất, phong cách và hiệu quả sử dụng. Để lựa chọn được những chiếc ghế hội nghị phù hợp, bạn sẽ cần phải xem xét nhiều yếu tố, chẳng hạn như người tham gia hội nghị sẽ dành một khoảng thời gian nhất định, có thể là vài phút hoặc thậm chí vài giờ, ngồi trên những chiếc ghế này hoặc mỗi khán phòng hoặc hội trường đều có những đặc thù riêng mà bạn cần lưu ý,... Dưới đây là một số yếu tố bạn cần xem xét khi lựa chọn ghế hội nghị.

Số lượng người tham gia

Một trong những yếu tố đầu tiên cần xem xét khi lựa chọn ghế hội nghị là số lượng người sẽ tham gia những hội nghị ở khán phòng hoặc hội trường đó. Nếu bạn chỉ dùng địa điểm này để tổ chức các cuộc họp nhỏ với số lượng người tham gia ít thì bạn có thể lắp đặt số lượng ghế phù hợp và lựa chọn những ghế có kích thước lớn hơn.

Phong cách và hình dạng

Thiết kế của ghế hội nghị nên phản ánh được phong cách và văn hóa của khán phòng. Bạn nên đặt một số câu hỏi trước khi lựa chọn thiết kế của ghế hội nghị như: Phong cách của khán phòng là kiểu nghiêm túc, trang trọng hay năng động? Khán phòng này thường được tổ chức các cuộc họp như thế nào? Sau khi đã trả lời được các câu hỏi trên thì bạn đã có thể đưa ra quyết định phù hợp nhất về phong cách và kích thước của ghế hội nghị để tạo nên một không gian chuyên nghiệp nhất. 

Phong cách của ghế hội nghị
Phong cách của ghế hội nghị

Tính công thái học

Công thái học là một nhánh khoa học nghiên cứu về khả năng và giới hạn của con người và áp dụng phương pháp này để cải thiện sự tương tác giữa con người và các sản phẩm, hệ thống và môi trường. Mục tiêu của công thái học là tăng cường hiệu suất và giảm thiểu sự không thoải mái trong quá trình làm việc.

Ghế hội nghị nên được thiết kế để tạo cảm giác thoải mái cho cơ thể của người tham dự hội nghị, đặc biệt là phần tựa lưng, mặt ghế và tay ghế. Việc này giúp cho cột sống được hỗ trợ tốt và có thể duy trì đúng tư thế, giúp người tham gia cảm thấy thoải mái trong những cuộc họp kéo dài. Ngoài ra, nếu có điều kiện, bạn cũng có thể trang bị cho dàn ghế hội nghị của mình các tính năng như điều chỉnh chiều cao, xoay hoặc tay vịn để phù hợp với sở thích và nhu cầu của mỗi người.

Chi phí

Giá của một ghế hội nghị phụ thuộc vào nhiều yếu tố như công thái học, khả năng điều chỉnh, độ bền, độ thoải mái, cơ chế chuyển động, chất liệu và hình thức bên ngoài của ghế. Ghế hội nghị được phân ra nhiều loại khác nhau từ loại cơ bản đến trung bình đến cao cấp, và tương ứng sẽ là các mức chi phí khác nhau cho mỗi loại.

Để biết chính xác về chi phí của ghế hội nghị, tốt nhất là bạn nên tham khảo các nhà cung cấp địa phương hoặc tìm kiếm thông tin trực tuyến từ các nhà sản xuất và nhà bán lẻ uy tín.

Kiểu cuộc họp và thời lượng của hội nghị

Như đã nêu ở trên, kiểu cuộc họp và thời gian diễn ra hội nghĩ cũng là một yếu tố bạn nên xem xét khi lựa chọn ghế hội nghị. Với những cuộc họp có quy mô nhỏ, thời lượng ngắn, bạn có thể chọn những chiếc ghế có thiết kế cơ bản, nhẹ và có thể xếp chồng lên nhau hoặc gập lại để tiết kiệm không gian. Trong trường hợp địa điểm này dùng để tổ chức những hội nghị lớn hoặc có thời lượng dài, ghế được thiết kế tỉ mỉ hơn với chất liệu cao cấp, cùng với khung ghế được tính toán cẩn thận để đảm bảo sự thoải mái cho người tham dự. 

Xem xét thời gian và kiểu hội nghị
Xem xét thời gian và kiểu hội nghị

Đơn vị lắp đặt ghế hội nghị uy tín và đảm bảo chất lượng cao

Sau nhiều năm hoạt động, Số 1 Trường Thành đã xây dựng được thương hiệu vững mạnh và để lại nhiều dấu ấn quan trọng trong lòng khách hàng. Chúng tôi tự hào là đơn vị tiên phong trong ngành với hàng loạt công trình lớn và nhỏ trên toàn quốc. Những điểm nổi bật mà bất cứ khách hàng nào đến với Số 1 Trường Thành đều sẽ được trải nghiệm gồm có:

  • Đội ngũ thiết kế và thi công chuyên nghiệp với kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực thi công và lắp đặt ghế hội nghị.
  • Sản phẩm đảm bảo chính hãng, có chất lượng cao và được nhập khẩu từ nước ngoài. 
  • Công nghệ hiện đại và tiên tiến đã được kiểm định chất lượng.
  • Giá cả sản phẩm được điều chỉnh để phù hợp với các tiêu chí của khách hàng và sản phẩm.
  • Cung cấp nhiều chính sách ưu đãi đối với các công trình lớn nhằm bảo đảm quyền lợi tốt nhất cho khách hàng.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt ghế hội nghị và ghế hội trường, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hướng dẫn kỹ lưỡng về chi phí và quy trình thi công.

Công ty TNHH Số 1 Trường Thành
Địa chỉ: Số 50A/ 102, đường Trường Chinh, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: +84 984 654 666
Email: [email protected]
Website: www.thanhnhua.vn

5/5 (1 bầu chọn)  

Thi công trọn gói

Giảm 5% tổng hợp đồng
 

Bảo hành 3 năm

Đổi trả trong 7 ngày
 

100% chính hãng

& cam kết đúng xuất xứ