Skip to content
Những điều cần biết về sàn nhựa tổng hợp
Tư vấn

Những điều cần biết về sàn nhựa tổng hợp

Một trong những giải pháp thay thế tuyệt vời cho sàn gỗ tự nhiên với mức chi phí bảo dưỡng thấp hơn – đó là sàn nhựa tổng hợp. Đây là loại sàn nhựa ngoài trời giá rẻ phát triển nhanh nhất trên thị trường và dưới đây là những điều bạn cần biết để tạo ra không gian ngoài trời riêng của mình bằng loại sàn này.

Sàn nhựa tổng hợp là gì?

Ván sàn nhựa tổng hợp là một loại vật liệu nhân tạo được tạo ra từ sự kết hợp giữa sợi gỗ tái chế và nhựa tái chế. Đây là một giải pháp thay thế nhanh chóng cho sàn gỗ tự nhiên và được rất nhiều chủ nhà yêu thích. Vậy điều gì làm cho xu hướng lát sàn mới này hấp dẫn? 

Sàn nhựa tổng hợp
Sàn nhựa tổng hợp

Bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí cho việc bảo dưỡng mặt sàn. Với sự bền bỉ và tuổi thọ cao, sàn nhựa tổng hợp mang lại vẻ đẹp giống gỗ tự nhiên mà không cần các biện pháp bảo trì và bảo dưỡng đặc biệt. Thay vì dành hàng giờ để lắp đặt, nhuộm màu hoặc đánh bóng mặt sàn nhựa ngoài trời của mình, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để thư giãn hoặc sử dụng cho các công việc khác.

Cách lắp đặt sàn nhựa tổng hợp

Việc lắp đặt loại sàn nhựa ngoài trời giá rẻ này không tốn quá nhiều thời gian. Với hệ thống gạch lát tự khóa, việc lắp đặt sàn nhựa tổng hợp trở nên dễ dàng và thân thiện với người dùng.

1. Khi bạn chuẩn bị lắp đặt sàn nhựa tổng hợp, hãy bắt đầu bằng việc chuẩn bị một lớp nền phẳng và sạch sẽ. Chúng tôi khuyến nghị sử dụng các loại nền phụ như bê tông, nhựa đường hoặc gỗ đã được nén chặt.

2. Bạn nên bắt đầu từ góc trước bên trái và đảm bảo các cạnh của từng viên gạch hướng ra bên ngoài. Hãy căn chỉnh các chốt của một viên gạch với các lỗ trống của viên gạch liền kề và gắn chúng vào.

3. Tiếp tục lắp đặt các miếng sàn khác ở những khu vực xung quanh. 

Lắp các miếng sàn vào khu vực đã chọn
Lắp các miếng sàn vào khu vực đã chọn

4. Nếu bạn gặp phải bức tường hoặc rào chắn, hãy đo khoảng cách giữa viên gạch cuối cùng và bức tường, sau đó cắt viên gạch dùng để lắp vào chỗ trống bằng cưa bàn hoặc máy cắt gạch. Hãy đảm bảo để lại khoảng trống khoảng gần 2cm giữa các viên gạch và các cạnh để đảm bảo tính co giãn của mặt sàn.

5. Nếu bộ sàn nhựa ngoài trời giá rẻ của bạn đi kèm với các miếng ghép cạnh, hãy gắn chúng vào các viên gạch để hoàn thiện quá trình lắp đặt.

Bảo dưỡng sàn nhựa tổng hợp

Một trong những lợi ích chính của sàn nhựa tổng hợp so với gỗ tự nhiên là yêu cầu về quá trình bảo dưỡng thấp. Với gạch lát sàn nhựa tổng hợp, việc làm sạch và bảo dưỡng rất đơn giản. Khi sàn của bạn bị bẩn, bạn chỉ cần quét sạch mọi mảnh vụn, bụi hoặc chất bẩn khác, sau đó dùng nước hoặc hỗn hợp nước và xà phòng để lau sạch vết bẩn.

Lợi ích của sàn nhựa tổng hợp

Thân thiện với môi trường

Ván sàn nhựa tổng hợp được tạo thành từ composite tre, nhựa và keo. Tre là một vật liệu bền vững và thân thiện với môi trường, nó mọc lại nhanh hơn gỗ cứng. Điều này làm cho sàn nhựa tổng hợp trở thành một lựa chọn bền vững và có tác động ít hơn đến môi trường so với sàn gỗ truyền thống.

Dễ dàng lắp đặt

Loại sàn nhựa ngoài trời giá rẻ này có thể được lắp đặt đơn giản và thân thiện với người dùng, bạn không cần sử dụng keo hoặc đinh. Hệ thống cài đặt chốt và thực hiện theo vòng lặp giúp bạn dễ dàng ghép các miếng sàn lại với nhau. Trong vài giờ, bạn có thể hoàn thiện một khoảng hiên mới hoàn toàn.

Chống chịu được thời tiết

Sàn nhựa tổng hợp có thể chịu được nắng, mưa và băng tuyết do đó bạn có thể an tâm về chất lượng mặt sàn nhựa của mình trong một thời gian dài. Mặt sàn nhựa tổng hợp được thiết kế để chịu được mọi kiểu thời tiết mà vẫn giữ được vẻ đẹp và sự bền bỉ. 

Sàn nhựa tổng hợp có khả năng chống chịu tốt
Sàn nhựa tổng hợp có khả năng chống chịu tốt

Chống nước

Sàn gỗ truyền thống yêu cầu chất trám khe đặc biệt để ngăn nước thấm vào sau khi trời đổ mưa hoặc tuyết. Trong khi đó, ván sàn nhựa tổng hợp đã được thiết kế để chống nước. Nó sẽ không thấm ẩm hoặc cong vênh, bất kể mức độ ẩm ướt bên ngoài là như thế nào.

Chống nấm mốc

Sàn gỗ truyền thống có thể bị mất màu và xuất hiện nấm mốc sau một vài năm, và sau đó bạn phải tìm cách làm sạch nó mà không gây hỏng gỗ. Trên thực tế, điều này không xảy ra với mặt sàn nhựa tổng hợp. Với thành phần tre và keo, nó giữ được tính nguyên bản và không gặp vấn đề với nấm mốc.

Một vài đặc điểm khác

  • Thi công sàn nhựa tổng hợp là một giải pháp lâu dài so với sàn gỗ tự nhiên, do đó bạn có thể tiết kiệm tiền trong thời gian dài, mặc dù chi phí ban đầu có thể cao hơn một chút. Sàn gỗ có thể trở thành một khoản đầu tư tốn kém với chi phí vật liệu, lắp đặt và bảo trì trong nhiều năm. Với khả năng lắp đặt dễ dàng mà không cần sự giúp đỡ của chuyên gia và không cần bảo trì định kỳ trong nhiều năm, về lâu dài, sàn nhựa tổng hợp sẽ tiết kiệm chi phí rất nhiều.
  • Sàn nhựa tổng hợp khá linh hoạt, bạn có thể lắp đặt chúng cho những không gian như phòng tắm, ban công và một số khu vực khác nữa.
  • Sàn nhựa tổng hợp được thiết kế để chống bong tróc và phai màu, do đó bạn hoàn toàn có thể sơn hoặc nhuộm màu chúng. Vì vậy, nếu bạn muốn thay đổi màu sắc của loại sàn mà bạn đã chọn, bạn hoàn toàn có thể sơn lại sàn nhựa tổng hợp. Lưu ý, hãy rửa và chà nhám sàn trước tiên. Sau đó, tìm một loại sơn sàn chất lượng cao được khuyến nghị cho bề mặt nhựa tổng hợp.
  • Nếu bạn có một lớp nền bê tông và không muốn phá bỏ chúng khi bạn muốn lát sàn nhựa tổng hợp, bạn hoàn toàn có thể lắp đặt lớp sàn nhựa tổng hợp lên bên trên bề mặt bê tông.
  • Vì nhựa giữ nhiệt nhiều hơn gỗ nên sàn nhựa tổng hợp có thể ấm hơn trong thời tiết nắng nóng. Tuy nhiên, nó vẫn sẽ mát hơn bề mặt bê tông và bạn có thể giảm nhiệt độ bằng cách chọn màu sàn sáng hơn.

 

Lược dịch từ rubberflooringinc.com

5/5 (1 bầu chọn)  

Thi công trọn gói

Giảm 5% tổng hợp đồng
 

Bảo hành 3 năm

Đổi trả trong 7 ngày
 

100% chính hãng

& cam kết đúng xuất xứ