Skip to content
Phân loại thảm cỏ nhân tạo theo mục đích sử dụng
Tư vấn

Phân loại thảm cỏ nhân tạo theo mục đích sử dụng

Có đa dạng các loại cỏ nhân tạo, khi đó việc lựa chọn được một loại cỏ phù hợp có thể là một khó khăn khi bạn muốn lắp đặt chúng cho một khu vực nhất định. Tuy nhiên, hầu hết các loại cỏ nhân tạo đều có tính linh hoạt, nhưng một số loại cỏ lại phù hợp hơn với một số mục đích sử dụng cụ thể.

Cỏ nhân tạo sân vườn

Cỏ nhân tạo giữ được màu xanh quanh năm và cần ít công sức bảo dưỡng. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ giảm được lượng nước cần sử dụng và không cần phải loay hoay với máy cắt cỏ trong những ngày nóng bức.

Cỏ nhân tạo sân vườn là gì?

Thảm cỏ nhân tạo sân vườn có một số đặc điểm khác biệt so với các loại cỏ nhân tạo khác, khiến nó trở thành lựa chọn hoàn hảo cho bãi cỏ của bạn. Hầu hết cỏ nhân tạo sân vườn sẽ trông giống như cỏ tự nhiên. Các nhà sản xuất đang cố gắng tạo ra cỏ nhân tạo có vẻ ngoài tự nhiên nhất.

Cỏ nhân tạo sân vườn cũng có khả năng chịu tia cực tím và chịu được nhiệt độ khắc nghiệt (quá cao hoặc quá thấp) nên chúng có độ bền cao. Nó được thiết kế để tồn tại ngoài trời trong thời gian dài. Ngoài ra, mặt cỏ được tạo các lỗ để thoát nước và thường có cấu trúc dày hơn các loại cỏ nhân tạo khác. Điều này đồng nghĩa với việc bãi cỏ không bị ngập nước khi mưa lớn. 

Cỏ nhân tạo sân vườn
Cỏ nhân tạo sân vườn

Thảm cỏ nhân tạo sân vườn cũng có thể được sử dụng cả trong nhà và ngoài trời. Tuy nhiên, thường thì cỏ nhân tạo dùng trong nhà có chất lượng thấp và trông tự nhiên cho lắm. Chúng có thể có nhiều màu sắc khác nhau và thường chỉ được sử dụng tạm thời hoặc trang trí ban công

Ưu điểm của cỏ nhân tạo sân vườn

 • Không còn sự phiền toái từ côn trùng.
 • Công sức bảo dưỡng thấp vì bạn gần như không còn phải cắt tỉa hoặc tưới nước cho cỏ nữa.
 • Giữ được màu xanh trong khoảng thời gian dài.
 • Thân thiện với môi trường do cỏ nhân tạo được làm từ các nguyên liệu tái chế và có tác động tích cực có thể đo lường được đối với môi trường.

Nhược điểm của cỏ nhân tạo sân vườn

 • Chi phí ban đầu: Mua và lắp đặt cỏ nhân tạo có thể tốn kém. Bạn cần có phụ kiện và thời gian để có một bãi cỏ hoàn hảo. Tuy nhiên, dù có chi phí ban đầu cao, trên thực tế, nó sẽ trở nên tiết kiệm hơn theo thời gian dài.
 • Nhiệt độ: Khi nhiệt độ tăng, nhiệt độ của cỏ nhân tạo cũng tăng theo. Mặc dù có các sản phẩm phủ bảo vệ cỏ nhân tạo giúp giảm nhiệt độ, nhưng nó vẫn có thể nóng hơn cỏ tự nhiên khi tiếp xúc trực tiếp.

Cỏ nhân tạo cho thú cưng

Sân cỏ dành cho thú cưng là một lựa chọn lý tưởng để cho các bạn lông lá bốn chân của bạn thỏa sức vui chơi. Cỏ nhân tạo cho thú cưng không chỉ an toàn mà còn mang đến cho chúng không gian xanh mát để lăn lộn.

Thảm cỏ nhân tạo cho vật nuôi có nhiều loại, từ cỏ nhân tạo để làm sân cỏ đến cỏ nhân tạo thích hợp cho ban công hay khu vực trong nhà nên bạn hoàn toàn có thể lựa chọn lắp đặt một sân cỏ nhân tạo lớn hoặc chỉ một khu vực nhỏ. Thực tế là, cỏ giả cho chó là một giải pháp thay thế ít tốn công bảo dưỡng hơn so với việc chăm sóc một sân cỏ thật. Với vẻ ngoài và cảm giác tự nhiên, cỏ dành cho thú cưng giúp bạn tiết kiệm nước và tiết kiệm tiền cho các chi phí bảo trì hàng tháng. 

Cỏ nhân tạo cho thú cưng
Cỏ nhân tạo cho thú cưng

Ưu điểm cỏ nhân tạo cho thú cưng

 • Giữ được màu xanh: Thảm cỏ nhân tạo không bị phai màu dưới ánh nắng mặt trời hay do nước tiểu của thú cưng. Cỏ nhân tạo chịu được tia cực tím và không bị hư hại bởi nhiệt độ cao và lạnh giá. 
 • Không độc hại: Bạn có thể an tâm khi thú cưng của bạn chơi trên sân cỏ an toàn - không có chì, kim loại nặng hoặc hóa chất có hại.
 • Dễ bảo trì: Thảm cỏ nhân tạo dễ bảo trì. Mặc dù bạn vẫn phải thu gom phân của thú cưng, nhưng ít phải lo lắng về tiếng ồn từ máy cắt cỏ. Cỏ nhân tạo tự hút chất lỏng của thú cưng và giảm việc tích tụ vi khuẩn và mất màu trên bãi cỏ.
 • Lắp đặt trong nhà và ngoài trời: Nếu thú cưng của bạn không muốn ra ngoài trong thời tiết xấu, bạn có thể cung cấp cho họ một sân cỏ nhân tạo trong nhà để sử dụng khi cần thiết.

Nhược điểm của cỏ nhân tạo thú cưng

Khâu lắp đặt sẽ cần đến sự hỗ trợ của kỹ thuật viên chuyên nghiệp do có nhiều yếu tố bạn cần phải lưu ý như vị trí, tần suất đi lại trên mặt cỏ (phụ thuộc vào loại thú cưng của bạn),...

Cỏ nhân tạo sân thể thao

Việc thi công sân thể thao bằng cỏ nhân tạo được thực hiện nhằm cung cấp bề mặt chơi an toàn và tối ưu, đồng thời chịu được sự hao mòn và tác động khi chạy và ngã. Với cấu trúc vững chắc, nó là lựa chọn hoàn hảo để sử dụng khi tiến hành các môn thể thao ngoài trời như bóng đá, bóng bầu dục, cầu lông ngoài trời và nhiều môn khác. 

Cỏ nhân tạo cho sân thể thao
Cỏ nhân tạo cho sân thể thao

Ưu điểm của cỏ nhân tạo sân thể thao

 • Lực kéo và đệm: Sân cỏ nhân tạo cung cấp một bề mặt an toàn, dễ vận động hơn và cho phép các vận động viên đẩy lực ở phần cơ bắp đến mức tối đa với ít nguy cơ chấn thương hơn.
 • Độ bền: Cỏ nhân tạo có khả năng chịu hao mòn cao mà công sức và chi phí bảo dưỡng luôn ở mức thấp.
 • Bảo dưỡng: Khi lắp đặt cỏ nhân tạo cho sân thể thao, bạn sẽ không cần phải cắt cỏ hoặc tưới nước thường xuyên hoặc trước mỗi trận đấu, vì vậy bạn có thể tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo được mặt sân luôn ở trạng thái tốt nhất để chơi.

Nhược điểm của cỏ nhân tạo sân thể thao

 • Nhiệt độ: Cỏ nhân tạo ngoài trời sẽ có nhiệt độ cao hơn cỏ tự nhiên dưới ánh nắng trực tiếp. Nếu bạn muốn lắp đặt sân thể thao ngoài trời bằng cỏ nhân tạo, hãy sử dụng chất độn không độc hại để giúp giữ cho sân cỏ mát mẻ dưới ánh nắng mặt trời.

Lược dịch từ rubberflooringinc.com

5/5 (1 bầu chọn)

Thi công trọn gói

Giảm 5% tổng hợp đồng
 

Bảo hành 3 năm

Đổi trả trong 7 ngày
 

100% chính hãng

& cam kết đúng xuất xứ