Skip to content
Những điều cần biết khi lắp đặt cỏ nhân tạo sân vườn
Tư vấn

Những điều cần biết khi lắp đặt cỏ nhân tạo sân vườn

Nếu bạn đã suy nghĩ về việc trồng cỏ nhân tạo cho sân vườn của mình nhưng không biết bắt đầu từ đâu thì việc tìm hiểu kỹ càng trước khi tiến hành lắp đặt thảm cỏ nhân tạo sân vườn là rất quan trọng.

Cỏ nhân tạo là gì?

Cỏ nhân tạo, hay còn gọi là cỏ tổng hợp, là loại cỏ được tạo ra từ các sợi tổng hợp như Nylon, Polyethylene, hoặc Polypropylene. Cỏ nhân tạo được thiết kế để chịu được điều kiện thời tiết ngoài trời, bao gồm tia cực tím, nhiệt độ cao và sương giá.

Với cỏ nhân tạo sân vườn, bạn có thể biến khoảng sân của mình thành một không gian ngoại thất tuyệt vời để thư giãn và tận hưởng. Dù bạn cần không gian cho con cái chơi đùa hay để thú cưng dạo chơi, khi lắp đặt cỏ nhân tạo, bạn có thể sử dụng tối đa khoảng sân của mình mà không cần bỏ nhiều công sức bảo dưỡng.

Về cỏ nhân tạo sân vườn

Phần lớn cỏ nhân tạo sân vườn sẽ trông giống cỏ thật. Các nhà sản xuất đang nỗ lực để làm cho cỏ nhân tạo mang lại cảm giác chân thật nhất có thể. Cỏ nhân tạo sân vườn được thiết kế theo mô phỏng các loại cỏ tự nhiên. Loại cỏ này có khả năng chịu được tác động của tia cực tím, nhiệt độ cao và sương giá, giúp nó có độ bền và tuổi thọ cao trong môi trường ngoài trời. 

Cỏ nhân tạo sân vườn
Cỏ nhân tạo sân vườn

Ngoài ra, cỏ nhân tạo sân vườn được thiết kế với hệ thống lỗ thoát nước có cấu trúc dày và chất lượng tốt hơn so với các loại cỏ nhân tạo khác. Loại cỏ này có thể sử dụng cả trong nhà và ngoài trời. Tuy nhiên, cỏ nhân tạo dùng để trải sân vườn thường có chất lượng thấp hơn và không mang lại cảm giác hoàn toàn tự nhiên như cỏ thật. 

Cách lắp đặt cỏ nhân tạo sân vườn

Cách lắp đặt cỏ nhân tạo sân vườn rất đơn giản. Chỉ với bốn bước, bạn có thể hoàn toàn thay đổi diện mạo bãi cỏ của mình. Các bước để bạn tự lắp đặt cỏ nhân tạo sân vườn gồm:

 • Trước tiên, nếu bạn lắp đặt cỏ trên nền đất, hãy bắt đầu bằng cách trải một lớp vải chống cỏ dại để ngăn cỏ dại mọc lên dưới lớp cỏ nhân tạo. Nếu lắp đặt trên bề mặt bê tông, bạn có thể thêm lớp đệm cỏ để tăng tính an toàn và thoải mái khi sử dụng.
 • Trải cỏ nhân tạo lên khu vực cần lắp đặt. Nếu bạn sử dụng nhiều cuộn cỏ, hãy dùng keo dính hoặc ghim các cạnh của các tấm cỏ lại với nhau.
 • Cắt các cạnh bên ngoài của thảm cỏ và cố định chúng bằng đinh hoặc băng dính hai mặt hoặc loại keo dán phù hợp.
 • Cuối cùng, trải lớp chất độn lên bề mặt để làm cho cỏ nhân tạo trở nên phẳng hơn. Cào bề mặt thảm cỏ nhân tạo để các sợi cỏ đứng lên và tạo vẻ tự nhiên hơn.

Để lắp đặt cỏ nhân tạo, bạn cần chuẩn bị các dụng cụ sau:

 • Vải chống cỏ dại: ngăn cỏ dại mọc chọc vào thảm cỏ nhân tạo.
 • Chất độn: Giúp giữ cho mặt cỏ nhân tạo nằm phẳng và giữ các sợi cỏ đứng thẳng để tạo vẻ tự nhiên.
 • Đinh hoặc ghim: Để giữ các cạnh của cỏ nhân tạo chắc chắn, hoặc dùng để kết nối các đường nối với nhau.
 • Băng dính và keo dán: Nếu bạn không muốn sử dụng đinh hoặc ghim, bạn có thể dùng băng dính để kết dính các miếng cỏ lại với nhau.
 • Đệm cỏ: Để tăng thêm độ mềm mại khi chạm chân, bạn có thể đặt một lớp đệm cỏ dưới lớp cỏ nhân tạo sân vườn. Bộ phận này đặc biệt hữu ích nếu có trẻ nhỏ vui chơi xung quanh để đảm bảo an toàn.

Hãy đọc kỹ hướng dẫn từ nhà sản xuất để đảm bảo bạn có đủ các công cụ cần thiết để tạo cho sân vườn của bạn trở nên ấn tượng và đẹp mắt.

Cách vệ sinh và bảo dưỡng cỏ nhân tạo sân vườn

Cỏ nhân tạo là một giải pháp hiệu quả với chi phí bảo dưỡng thấp. Mặt cỏ nhân tạo dễ làm sạch và không cần tưới nước, cắt tỉa hoặc lo lắng về các vấn đề với côn trùng. 

Vệ sinh và bảo dưỡng cỏ nhân tạo sân vườn
Vệ sinh và bảo dưỡng cỏ nhân tạo sân vườn

Để bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo và duy trì cảnh quan sân cỏ luôn xanh và đẹp mắt, bạn hãy thường xuyên kiểm tra và loại bỏ lá rụng và các loại rác khác bám trên mặt cỏ. Nếu nó dính bụi bẩn hoặc bị bám đất, bạn chỉ cần xịt nước lên và để nó khô tự nhiên. Nếu trong quá trình sử dụng các sợi cỏ bị bẹp xuống, bạn có thể kéo thẳng chúng trở lại cách chải lại mặt cỏ và thêm chất độn nếu cần thiết.

Ưu điểm và nhược điểm của cỏ nhân tạo sân vườn

Ưu điểm

 • Không lo côn trùng
 • Không mất nhiều công sức bảo dưỡng: bạn không cần phải cắt tỉa hoặc tưới nước thường xuyên cho sân cỏ nhân tạo của mình.
 • Luôn xanh tươi: Để duy trì sự tươi tắn của cỏ tự nhiên, bạn phải sử dụng rất nhiều nước để tưới cho chúng hàng ngày. Với cỏ nhân tạo, bạn không cần lo lắng về việc thiếu nước, nó sẽ luôn giữ được màu xanh mơn mởn kể cả trong thời tiết nắng nóng và khô hạn.
 • Thân thiện với môi trường: Cỏ nhân tạo thường được làm từ vật liệu tái chế và có tác động tích cực, có thể được đánh giá từ khía cạnh môi trường.

Nhược điểm

 • Chi phí: Việc mua và lắp đặt thảm cỏ nhân tạo sân vườn ban đầu có thể tốn kém. Bạn cần có một số dụng cụ và thời gian để lắp đặt bãi cỏ hoàn thiện. Tuy nhiên, trong thời gian dài, khoản đầu tư này sẽ mang lại giá trị và giúp bạn tiết kiệm hơn so với việc duy trì thảm cỏ tự nhiên.
 • Nhiệt độ: Khi nhiệt độ tăng, cỏ nhân tạo cũng trở nên nóng hơn. Bạn có thể giảm nhiệt độ cho thảm cỏ nhân tạo sân vườn của mình bằng cách tưới nước hoặc tăng bóng râm cho mặt cỏ.

Một số điểm cần lưu ý khác

 • Không nên lắp đặt cỏ nhân tạo trực tiếp lên mặt đất trống hoặc bề mặt thảm thực vật hiện có. Cỏ dại vẫn có thể phát triển và xâm nhập qua lớp cỏ nhân tạo. Để khắc phục vấn đề này, bạn hãy lắp đặt một lớp vải chắn dưới thảm cỏ nhân tạo trước khi thực hiện việc lắp đặt.
 • Với việc bảo dưỡng đúng cách và chăm sóc thường xuyên, cỏ nhân tạo có thể tồn tại lên đến 20 năm. Khi rửa cỏ nhân tạo, bạn có thể sử dụng vòi xịt áp lực nước để làm sạch phần chất độn, giúp cành cỏ đứng thẳng và bảo vệ nền cỏ. 
  Dùng vòi nước xịt lên mặt cỏ
  Dùng vòi nước xịt lên mặt cỏ
 • Chi phí vật liệu và lắp đặt thảm cỏ nhân tạo phụ thuộc vào thương hiệu và loại cỏ nhân tạo bạn chọn. Cỏ nhân tạo có trọng lượng hoặc độ dày bề mặt cao hơn thường có giá cao hơn do sử dụng nhiều vật liệu hơn và có độ bền tốt hơn. Ngoài ra, các tấm cỏ nhân tạo nhỏ hơn thường có giá cao hơn so với các cuộn cỏ nhân tạo lớn hơn.

Lược dịch từ rubberflooringinc.com

5/5 (1 bầu chọn)

Thi công trọn gói

Giảm 5% tổng hợp đồng
 

Bảo hành 3 năm

Đổi trả trong 7 ngày
 

100% chính hãng

& cam kết đúng xuất xứ