Skip to content
Những lưu ý khi chọn mua cỏ nhân tạo sân chơi
Tư vấn

Những lưu ý khi chọn mua cỏ nhân tạo sân chơi

Khi xây dựng sân chơi ngoài trời cho trẻ em, bạn cần phải xem xét kỹ loại bề mặt sân chơi mà trẻ em sẽ tiếp xúc. Cỏ nhân tạo là một lựa chọn khá phổ biến hiện nay do nó đảm bảo an toàn cho trẻ em ở mọi độ tuổi, mang lại sự thoải mái khi di chuyển và có vẻ ngoài hấp dẫn. 

Cỏ nhân tạo sân chơi là gì?

Cỏ nhân tạo, còn được gọi là cỏ tổng hợp, mang đến cho mọi không gian cảm giác tươi mới và tự nhiên của cỏ thật. Cỏ nhân tạo thường được thiết kế theo mô phỏng của cỏ Bermuda tự nhiên, loại cỏ này thường mọc rộng rãi ở các khu vực miền Nam Hoa Kỳ.

Sân cỏ nhân tạo an toàn cho trẻ em có khả năng chống lại tia cực tím, nhiệt độ và sương giá, đảm bảo an toàn cho trẻ em. Nó thường có độ dày cao hơn và sợi cỏ bền hơn so với các loại cỏ khác. Cả hai yếu tố này khiến cho sân chơi cỏ nhân tạo là kiểu sân chơi vững chắc và đáng tin cậy.

Ưu điểm và nhược điểm của sân chơi cỏ nhân tạo

Ưu điểm

 • Dễ bảo trì: Cỏ nhân tạo không đòi hỏi công việc bảo trì nặng nề. Việc cắt cỏ hàng tuần hoặc tưới nước là không cần thiết đối với sân chơi cỏ nhân tạo.
  Công việc bảo trì cỏ nhân tạo đơn giản
  Công việc bảo trì cỏ nhân tạo đơn giản
 • Lớp đệm an toàn: Sân cỏ an toàn cho trẻ em được thiết kế để giảm thiểu nguy cơ chấn thương khi trẻ nô đùa trên sân.
 • Sự thoải mái: Cung cấp không gian chơi an toàn hơn cho trẻ em và cho phép họ cảm thấy thoải mái hơn nhờ bề mặt mềm mại và được thiết kế chịu được tần suất hoạt động cao.
 • Thân thiện với môi trường: Cỏ nhân tạo được làm từ vật liệu tái chế. Theo các chuyên gia, cỏ nhân tạo có tác động tích cực và có thể đo lường được đối với môi trường, giảm lượng khí thải độc hại từ các loại máy cắt cỏ và máy chạy bằng năng lượng điện.
 • Chống sâu bọ: Lớp đệm và mặt cỏ làm từ nhựa tổng hợp sẽ giúp ngăn chặn sâu bọ và côn trùng. Điều này cho phép những đứa trẻ có thể chơi đùa thoải mái mà không lo ngại về các loại côn trùng nguy hiểm.
 • Không chứa chì và hóa chất diệt cỏ: Sân chơi cỏ nhân tạo chất lượng cao không chứa kim loại độc hại. Với sân cỏ nhân tạo, bạn không cần sử dụng phân bón, hóa chất diệt cỏ hoặc thuốc trừ sâu để duy trì không gian sân chơi luôn xanh sạch đẹp.

Nhược điểm

 • Nhiệt độ: Dưới ánh nắng mặt trời, nhiệt độ của sân cỏ nhân tạo có thể tăng lên. Tuy nhiên, bạn có thể lựa chọn chất độn không độc hại và các loại thảm cỏ nhân tạo như chất lượng cao giúp giảm nhiệt và làm mát bề mặt cỏ khi tiếp xúc.
 • Chi phí: Chi phí ban đầu khi lắp đặt sân chơi cỏ nhân tạo có thể khiến bạn do dự. Tuy nhiên, về lâu dài bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo hoặc việc cần phải thay mới các lớp có khi giao mùa.

Chất liệu của sân chơi cỏ nhân tạo

Cỏ nhân tạo thường được làm từ polyethylene hoặc polypropylene. Loại sợi này có khả năng chịu được mài mòn lâu hơn so với các loại bề mặt chơi ngoài trời khác.

 • Polyethylene: Sợi polyethylene chống tia cực tím ổn định, làm cho cỏ nhân tạo phù hợp để sử dụng cả trong nhà và ngoài trời. Sợi chịu lực này chống lại sự hư hỏng do ánh nắng mặt trời, đồng thời còn mềm mại khi tiếp xúc.
 • Polypropylene: Loại sợi này làm cho cỏ mềm mại và dễ dàng làm sạch. Trẻ em thường thích bị bẩn tay khi chơi, và bề mặt chơi cỏ nhân tạo từ polypropylene của chúng tôi giúp bảo vệ tay và khuỷu tay khỏi trầy xước và cháy nứt.

Tần suất qua lại trên sân cỏ nhân tạo

Sân chơi là nơi phải chịu sự tuần suất hoạt động nặng nề và liên tục. Vì vậy, khả năng xử lý lượng vận động trên mặt cỏ phụ thuộc vào trọng lượng bề mặt của nó. Các mức đo tần suất trên mặt cỏ nhân tạo:

 • Sân chơi ít người qua lại: Dưới 40 oz.
 • Sân chơi có lưu lượng trung bình: Từ 41 oz. đến 60 oz.
 • Sân chơi có lưu lượng truy cập cao: 61 oz. trở lên 
  Tần suất hoạt động trên mặt cỏ
  Tần suất hoạt động trên mặt cỏ

Những bộ phận của thảm cỏ nhân tạo

Bạn luôn phải kiểm tra thông số kỹ thuật của nhà sản xuất để đảm bảo bạn có một sân cỏ nhân tạo chính xác và có hiệu quả hoạt động tốt nhất.

 • Vải chống cỏ dại: Để ngăn cỏ dại xâm nhập vào sân chơi của bạn, bạn cần phủ một lớp vải chống cỏ dại lên bề mặt nền bên dưới lớp cỏ nhân tạo.
 • Đổ cát: Với việc có nhiều người đi lại trên khu vực sân chơi, mặt cỏ có thể bị hư hỏng. Để giữ cho bề mặt cỏ trơn tru và tự nhiên, hãy đổ một lượng cát nhỏ lên trên.
 • Ghim và đinh cố định: Để giữ chặt các cạnh của sân chơi, ghim và đinh là phương pháp tốt nhất.
 • Băng keo và keo dính: Nếu bạn không muốn sử dụng đinh, bạn có thể dùng băng keo dính để gắn cỏ vào bề mặt nền bên dưới.
 • Thảm cỏ nhân tạo

Cách lắp đặt sân chơi cỏ nhân tạo

Trước khi bắt đầu lắp đặt, hãy đảm bảo bạn có các công cụ và vật liệu sau: máy cắt cỏ, xẻng, sỏi để làm nền, chổi, cát và máy đầm tấm.

Chuẩn bị nền

Loại bỏ cỏ tự nhiên và cỏ dại khỏi khu vực xung quanh và lớp đất trên cùng, sau đó nện đất xuống khoảng 7.5-10cm để đảm bảo nền đất được chắc chắn. Sau đó, bạn hãy chuẩn bị nền bằng cách sử dụng xẻng hoặc xe cút kít để trải một lớp sỏi nhỏ lên mặt đất và phủ một lớp cát dày khoảng 10-15 mm lên trên.

Nén chặt các lớp

Sử dụng máy đầm tấm để nén chặt nền và tạo một bề mặt phẳng.

Đặt cỏ

Đặt cỏ nhân tạo trực tiếp lên nền đất đã được nén chặt. Trải cỏ và để nó ổn định trong ít nhất ba giờ. Sau đó, kết nối các mảnh cỏ lại bằng băng dính hoặc keo dán theo hướng dẫn và khuyến nghị của nhà sản xuất. Cắt các cạnh bằng một con dao để các phần góc này vừa vặn với tường hoặc các vật chắn xung quanh. Ghim cỏ bằng đinh và ghim một cách cẩn thận để không làm hỏng cỏ. 

Đặt cỏ nhân tạo
Đặt cỏ nhân tạo

Hoàn thiện

Phủ đều chất độn lên sân chơi để giữ cho các sợi cỏ thẳng đứng tự nhiên và tăng khả năng đệm cho bề mặt sân chơi cỏ nhân tạo. Hãy thường xuyên chải sạch mặt cỏ để làm mới diện mạo và thêm chất độn khi cần thiết.

Lược dịch từ rubberflooringinc.com

5/5 (1 bầu chọn)

Thi công trọn gói

Giảm 5% tổng hợp đồng
 

Bảo hành 3 năm

Đổi trả trong 7 ngày
 

100% chính hãng

& cam kết đúng xuất xứ