Skip to content
Những điều cần lưu ý trong quá trình thi công và sử dụng sân bóng cỏ nhân tạo
Tư vấn

Những điều cần lưu ý trong quá trình thi công và sử dụng sân bóng cỏ nhân tạo

Trong quy trình thi công sân bóng cỏ nhân tạo, bạn nên lưu ý chọn loại cỏ phù hợp, mức chi phí, quy trình thi công và bảo dưỡng.

Tìm hiểu các loại cỏ nhân tạo

Bước đầu tiên của quy trình thi công sân bóng cỏ nhân tạo là tìm hiểu và chọn ra loại cỏ mình cần. Cỏ nhân tạo có nhiều loại, mỗi loại được thiết kế cho các mục đích cụ thể. Sự khác biệt chính nằm ở chiều cao sợi cỏ và vật liệu. Cỏ có sợi thấp phù hợp với những khu vực có lượng người qua lại nhiều, trong khi loại sợi cỏ dài hơn mang lại vẻ ngoài tự nhiên hơn, thường được sử dụng để trải sân vườn, tạo phong cảnh. Ngoài ra, một số thảm cỏ nhân tạo được thiết kế cho mục đích tạo cảnh quan, trong khi một số khác dành cho sân thể thao. Bạn nên tìm hiểu kỹ về đặc điểm của các loại cỏ để chọn đúng loại phù hợp với nhu cầu của mình.

Các loại cỏ nhân tạo
Các loại cỏ nhân tạo

Chuẩn bị mặt bằng

Chuẩn bị mặt bằng thích hợp là bước rất quan trọng trong quy trình thi công sân bóng cỏ nhân tạo. Bắt đầu bằng cách loại bỏ cỏ dại, sỏi đá, lá cây,... trên phần nền để trải cỏ, đảm bảo bề mặt nền bằng phẳng, không sần sùi, giúp quy trình thi công sân bóng cỏ nhân tạo diễn ra thuận lợi và nhanh chóng.

Tùy thuộc vào vị trí trải thảm cỏ và mục đích sử dụng, bạn có thể cần thêm lớp nền phụ hoặc hệ thống thoát nước để ngăn nước đọng và đường thoát nước hiệu quả.

Chọn vật liệu chất lượng

Các loại cỏ nhân tạo khác nhau sẽ có quy trình sản xuất khác nhau. Lựa chọn cỏ nhân tạo từ vật liệu chất lượng cao sẽ giúp thảm cỏ có thể chống chịu được với cường độ vận động cao của các cầu thủ và chịu được những điều kiện thời tiết khắc nghiệt. 

Một số loại cỏ có sợi chống tia cực tím để tránh bị phai màu khi phải liên tục tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Việc ưu tiên chất lượng thảm cỏ sẽ giúp thảm cỏ sau thi công có thể giữ nguyên độ bền và vẻ đẹp trong nhiều năm.

Chi phí thi công

Chi phí thi công có thể thay đổi đáng kể tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm kích thước bãi cỏ, loại cỏ và quy trình thi công sân bóng cỏ nhân tạo (vd: tự thi công hoặc thuê đơn vị chuyên nghiệp, khoảng thời gian thi công, điều kiện mặt bằng,...).

Mặc dù mức chi phí ban đầu có thể lớn nhưng đây có thể coi là chi phí một lần và chi phí cho quá trình sử dụng sẽ thấp hơn đáng kể so với cỏ tự nhiên. Hãy cân nhắc việc nhận nhiều báo giá từ những người lắp đặt có uy tín để đảm bảo bạn nhận được mức giá hợp lý.

Thi công sân cỏ nhân tạo
Thi công sân cỏ nhân tạo

Quy trình thi công

Một số người dùng muốn tự lắp đặt để tiết kiệm chi phí nhưng việc này tiềm ẩn nhiều rủi ro về chất lượng công trình về lâu dài do quy trình thi công sân bóng cỏ nhân tạo không được thực hiện đúng các bước và bổ sung các chi tiết cần thiết. Do đó, bạn vẫn nên thuê các đơn vị chuyên nghiệp thực hiện công việc này.

Một bãi cỏ nhân tạo được thi công và lắp đặt đúng đòi hỏi phải cắt, nối và cố định các chi tiết đúng cách. Các kỹ thuật viên có chuyên môn và thiết bị chuyên dụng sẽ đảm bảo quá trình lắp đặt diễn ra nhanh chóng, thuận lợi và đảm bảo hiệu quả sử dụng cuối cùng.

Quá trình bảo dưỡng

Mặc dù cỏ nhân tạo ít cần bảo dưỡng hơn cỏ tự nhiên nhưng nó cũng không hẳn là không cần bảo dưỡng.

Chải thường xuyên bằng chổi cứng sẽ giúp giữ cho các sợi cỏ đứng thẳng và duy trì vẻ ngoài tự nhiên. Vệ sinh định kỳ cũng là công việc cần thiết để loại bỏ bụi bẩn, rác vụn và chất thải của động vật. Một ưu điểm của cỏ nhân tạo so với cỏ tự nhiên là không cần cắt tỉa, tưới nước thường xuyên hoặc bón phân, giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Một số lưu ý khác trước khi thi công cỏ nhân tạo

Cỏ nhân tạo có thân thiện với vật nuôi không?

Nếu bạn thường dắt thú cưng đi dạo tại các khu vực lắp đặt cỏ nhân tạo sân chơi, bạn cũng nên chú ý đến tác động của cỏ đến thú cưng. Những loại cỏ nhân tạo thân thiện với vật nuôi này thường có đặc tính thoát nước và kháng khuẩn để giúp kiểm soát mùi hôi. Việc vệ sinh thường xuyên cũng là công việc cần thiết để đảm bảo một môi trường sạch sẽ và vệ sinh cho bạn thân bạn và vật nuôi.

Sân cỏ nhân tạo và vật nuôi
Sân cỏ nhân tạo và vật nuôi

Những vấn đề liên quan đến môi trường

Cỏ nhân tạo là giải pháp giúp tiết kiệm nước thay thế cho cỏ tự nhiên. Tuy nhiên, bạn cũng cần nhận thức được các tác động khác tới môi trường của cỏ nhân tạo. Bãi cỏ nhân tạo thường được làm từ vật liệu không phân hủy sinh học như nhựa.

Một số đơn vị sản xuất hiện đang tạo ra loại cỏ nhân tạo thân thiện với môi trường hơn bằng vật liệu có thể tái chế hoặc giảm lượng chất thải trong quá trình sản xuất. Vì vậy, nếu bạn là người quan tâm tới các vấn đề bảo vệ môi trường, khi thi công cỏ nhân tạo, bạn hãy hỏi đơn vị thi công về loại cỏ có đặc tính thân thiện môi trường.

Thảm cỏ nhân tạo sân bóng có phải là một khoản đầu tư dài hạn hiệu quả?

Sân bóng cỏ nhân tạo
Sân bóng cỏ nhân tạo

Sân bóng cỏ nhân tạo sẽ là một khoản đầu tư có lợi cho bạn, giúp tiết kiệm chi phí về lâu dài thông qua nhờ giảm hóa đơn tiền nước và chi phí bảo dưỡng. Vừa đảm bảo mục đích sử dụng và tính thẩm mỹ cho không gian, vừa tiết kiệm chi phí và công sức bảo dưỡng.

Nguồn tham khảo: reelgrass.com.au

5/5 (1 bầu chọn)

Thi công trọn gói

Giảm 5% tổng hợp đồng
 

Bảo hành 3 năm

Đổi trả trong 7 ngày
 

100% chính hãng

& cam kết đúng xuất xứ