Skip to content
Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí lắp đặt cỏ nhân tạo
Tư vấn

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí lắp đặt cỏ nhân tạo

Khi tính toán chi phí thi công thảm cỏ nhân tạo, bạn nên xem xét nhiều yếu tố bao gồm diện tích thảm cỏ, quy trình lắp đặt, loại cỏ và loại chất độn, chăm sóc và bảo dưỡng,...

Diện tích thảm cỏ

Yếu tố chính ảnh hưởng đến chi phí thi công cỏ nhân tạo chính là diện tích của thảm cỏ. Mức chi phí này sẽ khác nhau tùy thuộc vào khu vực lắp đặt cỏ có hình dạng như thế nào hay khu vườn của bạn có đường viền cong hay thẳng. 

Các khu vực có diện tích lớn và có hình dạng đồng nhất giúp quy trình lắp đặt diễn ra suôn sẻ hơn, rút ngắn công sức và thời gian thi công từ đó có mức chi phí trên mỗi mét vuông thấp. Ngược lại, với khu vực có diện tích nhỏ hoặc bị chia cắt thành nhiều khu vực khác nhau hoặc có hình dạng phức tạp, quá trình lắp đặt sẽ phức tạp và tốn nhiều công sức hơn, dẫn đến chi phí cao hơn.

Diện tích tham cỏ
Diện tích thi công

Bên cạnh đó, trên diện tích lớn và có hình dáng đồng nhất, việc cắt và điều chỉnh cỏ nhân tạo có thể được tối ưu hóa hơn, giảm thiểu lượng vật liệu thừa. Ngược lại, các diện tích nhỏ hoặc có hình dạng phức tạp có thể gây lãng phí do cần cắt tấm cỏ thành cắt nhiều mảnh nhỏ để phù hợp với không gian.

Quá trình lắp đặt và nhân công

Khi nhận bảng giá thi công sân cỏ nhân tạo, bạn nên chú ý tới giá thi công và nhân công. Để đảm bảo chất lượng công trình, bạn nên chọn đơn vị thi công có thợ lắp đặt dày dặn kinh nghiệm và am hiểu sâu sắc về quy trình thi công thảm cỏ nhân tạo. Chi phí có thể cao hơn nhưng sẽ đem lại hiệu quả tương ứng.

Quy trình lắp đặt và nhân công
Quy trình lắp đặt và nhân công

Nếu bạn có kinh nghiệm và kiến thức về cỏ nhân tạo, bạn có thể tự lắp đặt thảm cỏ để tiết kiệm chi phí nhưng bạn cũng cần lưu ý rằng nếu không có thiết bị chuyên dụng và kỹ năng chuyên nghiệp, bạn có thể gặp một số rắc rối, chẳng hạn như lắp nhầm hoặc thiếu các chi tiết, ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng sau này và rút ngắn tuổi thọ của thảm cỏ.

Bề mặt thi công

Bề mặt ban đầu của khu vực mà bạn muốn lắp đặt sân cỏ nhân tạo cũng sẽ ảnh hưởng đến chi phí của quá trình thi công. Nếu đó là khu vực đã có cỏ tự nhiên, bạn sẽ phải tính đến chi phí để di dời và xử lý nó. Nếu bạn thi công trực tiếp trên nền bê tông, bạn sẽ cắt giảm được khá nhiều chi phí cho khâu chuẩn bị nền và chỉ tốn một lượng chi phí nhỏ cho một số quy trình liên quan khác. Việc chuẩn bị phần nền đảm bảo chất lượng trước khi trải cỏ nhân tạo sẽ làm tăng đáng kể tuổi thọ của thảm cỏ.

Bề mặt thi công

Bề mặt thi công
Bề mặt thi công

Loại cỏ nhân tạo

Có khá nhiều loại cỏ nhân tạo bạn có thể lựa chọn, tùy thuộc vào điều kiện môi trường, sở thích, mục đích sử dụng chẳng hạn như làm cỏ nhân tạo sân bóng, cỏ công viên, cỏ sân chơi, cỏ nhân tạo sân vườn,... 

Mỗi loại cỏ sẽ có mức giá khác nhau tùy thuộc vào yêu cầu và đặc điểm của thảm cỏ, giúp người dùng có nhiều sự lựa chọn để tìm được loại cỏ phù hợp trong tầm giá của mình. Tương tự như với nhiều loại sản phẩm khác, loại cỏ có giá càng cao thì chất lượng và độ bền của sân cỏ cũng càng cao. 

Loại cỏ nhân tạo
Loại cỏ nhân tạo

Loại cỏ rẻ hơn thường có bề mặt sáng bóng trông không tự nhiên và có thể nhận ra chất liệu nhựa khá rõ ràng, đồng thời chúng thường có thời gian sử dụng thấp, khoảng 5 năm. Ngược lại, với loại cỏ có chất lượng hàng đầu – được làm bằng nylon hoặc polyetylen – sẽ trông giống với cỏ thật hơn nhiều. Ngoài ra, chúng sẽ có tuổi thọ dài hơn đáng kể so với các loại cỏ rẻ hơn, có thể kéo dài đến 10 năm hoặc hơn nếu được chăm sóc và bảo dưỡng định kỳ và đúng cách.

Chất độn

Chất độn là một thành phần không thể thiếu khi bạn thi công thảm cỏ nhân tạo và đây cũng là một trong những thành phần có thể ảnh hưởng đáng kể đến chi phí tổng thể công trình. Cũng giống như chất lượng của cỏ, chất lượng của lớp chất độn cũng có ảnh hưởng lớn đối với trải nghiệm của người dùng. Chất độn có vai trò giống như “đất” của cỏ nhân tạo, giúp tăng trọng lượng thảm cỏ và giữ từng cho từng sợi cỏ đứng thẳng để trông tự nhiên hơn. 

Sử dụng hạt cao su làm chất độn thảm
Sử dụng hạt cao su làm chất độn thảm

Chất độn có nhiều loại khác nhau, phổ biến nhất là hạt cao su, cát và một số loại chất độn hữu cơ khác. Chất độn bằng cao su được sử dụng nhiều do có giá thành rẻ nhưng loại chất độn này có thể hấp thụ nhiều nhiệt trong những tháng mùa hè, khiến việc đi lại trên thảm cỏ không thoải mái. Trong khi đó, cát và các loại chất độn hữu cơ không chỉ tốt hơn cho môi trường so với cao su mà còn mang lại cảm giác thoải mái hơn khi đi chân trần.

Chăm sóc và bảo dưỡng

Một yếu tố cũng quan trọng không kém là chi phí sau khi thi công thảm cỏ nhân tạo. So với cỏ tự nhiên, cỏ nhân tạo sẽ gần như cắt giảm được các chi phí cho việc cắt cỏ, tưới nước, bón phân,... Tất nhiên, bạn vẫn sẽ phải tưới nước cho thảm cỏ nhân tạo định kỳ để vệ sinh và làm mát mặt cỏ những khoản chi phí này thường không đáng kể.

Chăm sóc và bảo dưỡng bằng việc tưới nước
Chăm sóc và bảo dưỡng bằng việc tưới nước

Nguồn tham khảo: linkedin.com greekmoving.com

5/5 (1 bầu chọn)  

Thi công trọn gói

Giảm 5% tổng hợp đồng
 

Bảo hành 3 năm

Đổi trả trong 7 ngày
 

100% chính hãng

& cam kết đúng xuất xứ