Skip to content
Biện pháp bảo vệ thảm cỏ nhân tạo của bạn mùa nắng nóng
Tư vấn

Biện pháp bảo vệ thảm cỏ nhân tạo của bạn mùa nắng nóng

Cỏ nhân tạo hấp thụ nhiệt giống như hầu hết các vật liệu ngoài kia, và do đó, nó sẽ nóng lên khi tiếp xúc với nguồn nhiệt trong thời gian dài. Để mặt cỏ không bị hư hại, bạn có thể tưới nước lên mặt cỏ, đặt các vật che chắn như tán cây, mái che,... hoặc bạn sẽ cần quét dọn mặt cỏ thường xuyên.

1. Lắp đặt vòi tưới

Một trong những cách đơn giản nhất để làm hạ nhiệt cỏ nhân tạo là tưới nước lên nó. Cỏ nhân tạo nguội đi khá nhanh sau khi được tưới nước. Việc tưới nước thường xuyên cũng giúp thảm cỏ thoát nước nhanh hơn mà không tạo thành các vết bùn, nếu để bùng đọng lại trên mặt cỏ, chúng sẽ làm giảm không gian để toả nhiệt dưới các lớp cỏ.

Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý rằng vào những ngày nắng nóng, nước từ vòi sẽ ấm hơn so với thường ngày do lượng nước chảy ra trước là nước còn sót lại trong vòi, có thể đã bị phơi nắng và trở nên nóng hơn. Khi đó, bạn cần đợi lượng nước này chảy hết và bắt đầu tưới nước cho cỏ khi phần nước từ bể chứa được bơm lên.

Bạn nên thực hiện tưới nước cho sân cỏ nhân tạo của mình trong vòng một giờ. Thời hạn của hiệu ứng làm mát này còn phụ thuộc vào loại cỏ nhân tạo bạn đang sử dụng và chất độn bên dưới mặt cỏ.

2. Lắp đặt hệ thống phun nước

Một trong những lợi ích của cỏ nhân tạo là nó không tốn nhiều chi phí bảo dưỡng sân cỏ, nhưng đó là khi bạn áp dụng cách làm mát sân cỏ bằng phương pháp thủ công như trên. Một gợi ý khác dành cho bạn là sử dụng hệ thống phun nước tự động cho sân cỏ nhân tạo, tuy nhiên cách này sẽ tốn một khoản chi phí nhất định.

Hệ thống phun nước tự động cho cỏ
Hệ thống phun nước tự động cho cỏ

Hệ thống tự động này thường có các ứng dụng dành cho điện thoại thông minh, giúp bạn có thể bật vòi phun nước từ xa cho thảm cỏ nhân tạo sân vườn của mình và quá trình này chỉ tốn vài phút. 

3. Chọn chất độn

Chất độn là các hạt nhỏ được đổ lên trên bề mặt cỏ nhân tạo, các hạt này thường được làm từ cao su, nhựa tái chế hoặc các loại vật liệu tổng hợp khác và có chức năng giảm xóc, tăng độ ma sát và duy trì độ bằng phẳng của bề mặt sân.

Chất độn có những ưu điểm giống như sử dụng chổi hoặc cào cỏ. Nó đảm bảo không gian giữa các lớp cỏ để lưu thông khí, thoát nhiệt và thoát nước. Đây cũng là bộ phận làm cho mặt cỏ của bạn bồng bềnh hơn, giữ được tính thẩm mỹ cho mặt cỏ và giúp chúng trông tự nhiên hơn.

Với vai trò giúp mặt cỏ nhân tạo sân vườn thoát nhiệt, nghiên cứu cho thấy rằng chất độn có khả năng giữ nhiệt độ bề mặt cỏ mát hơn tới 50 độ so với mặt cỏ không được thiết kế thêm phần chất độn.

Cao su vụn hấp thụ nhiệt nhiều hơn và có xu hướng mất nhiệt chậm hơn. Các loại vật liệu khác như cát silic và cát durafill không hấp thụ nhiều nhiệt và có xu hướng mất nhiệt nhanh hơn, khiến chúng trở thành lựa chọn tốt hơn so với cao su vụn.

4. Tăng độ che phủ

Bên cạnh việc giảm nhiệt độ trên mặt sân cỏ nhân tạo, bạn cũng có thể chặn các tia nắng mặt trời hướng vào sân vườn của mình. Cách này cũng góp phần giúp giữ cho mặt cỏ được mát mẻ và khô ráo, dễ đi lại do không phải sử dụng vòi tưới.

Giải pháp thân thiện với môi trường nhất cho vấn đề này là trồng cây trên phần đất liền kề với sân cỏ nhân tạo, việc này vừa giúp giảm nhiệt hiệu quả cho mặt cỏ nhân tạo sân vườn, vừa khiến cho sân cỏ của bạn trông tự nhiên hơn.

Tăng độ che phủ mặt cỏ bằng tán cây
Tăng độ che phủ mặt cỏ bằng tán cây

Nếu sân nhà bạn không có chỗ để trồng cây thì việc đặt những chiếc ô hoặc căng những tấm mái che cũng là những cách mang lại hiệu quả tốt. Bên cạnh đó, khi sử dụng những tấm che phủ này, bạn hoàn toàn có thể di chuyển chúng theo hướng chiếu của mặt trời hoặc đến vị trí bất kỳ mà bạn mong muốn. 

5. Quét mặt sân cỏ nhân tạo

Cỏ nhân tạo sân vườn về cơ bản giống như một tấm thảm, bạn có thể đặt chúng ở rất nhiều vị trí khác nhau và cần được quét dọn thường xuyên. Vậy tại sao việc quét dọn thường xuyên lại giúp cỏ nhân tạo giảm nhiệt? Đơn giản là vì các lớp cỏ cần có không gian để thoát nhiệt, khi các loại bụi bẩn, thậm chí đối với thảm cỏ nhân tạo ngoài trời là lá cây, mắc vào các sợi cỏ làm bít đi khe hở giữa những lớp cỏ, lượng nhiệt tích tụ dưới lớp cỏ sẽ không có chỗ thoát ra và sẽ khiến cho thảm cỏ nóng lên.

Do đó, bạn cần sử dụng chổi lông dày hoặc cào cỏ để làm sạch mặt cỏ và kéo thẳng các sợi cỏ ra, việc này sẽ giúp tạo thêm không gian giữa các sợi cỏ.

Thường xuyên quét mặt cỏ
Thường xuyên quét mặt cỏ

6. Chọn loại cỏ nhân tạo chất lượng cao

Có nhiều loại cỏ nhân tạo khác nhau trên thị trường. Cỏ nhân tạo chất lượng cao, về cơ bản, sẽ hoạt động tốt hơn rất nhiều so với cỏ chất lượng thấp hơn khi nói đến độ bền và tốc độ thoát nhiệt. Nếu bạn đang muốn tận hưởng một sân cỏ mát mẻ và có tuổi thọ lâu hơn thì bạn nên chọn cho mình loại cỏ có chất lượng tốt.

 Lược dịch từ diehardbackyard.comperthartificialgrass.com

5/5 (1 bầu chọn)

Thi công trọn gói

Giảm 5% tổng hợp đồng
 

Bảo hành 3 năm

Đổi trả trong 7 ngày
 

100% chính hãng

& cam kết đúng xuất xứ