Skip to content
Tiêu chuẩn đường chạy điền kinh chuẩn quốc tế
Dịch vụ

Tiêu chuẩn đường chạy điền kinh chuẩn quốc tế

Đảm bảo đường chạy được chất lượng và tuổi thọ lâu dài, thì khâu thi công bề mặt đường chạy là khâu quan trọng và cần được thực hiện đúng theo tiêu chuẩn.

Đảm bảo cho mặt phủ đường chạy đạt được chất lượng khi thi công đường chạy điền kinh đòi hỏi nguyên liệu đảm bảo chất lượng và thi công chuyên nghiệp mới đảm bảo độ bền cho công trình, đường chạy nhựa tổng hợp. Thông số kỹ thuật, cấu tạo đường chạy điền kinh, kích thước đường chạy điền kinh chuẩn đã được chứng nhận bởi IAAF phải đúng chuẩn sau:

 • Độ dày: 13 mm
 • Độ giảm sốc: 40 %
 • Độ biến dạng theo chiều dọc: 1,7 mm
 • Lực căng: 0,7 MPa
 • Độ nhám: 0,58

pitch3.jpg (365 KB)

Đảm bảo sự ổn định và đồng bộ thì IAAF đã quy chuẩn cách thức & vật liệu sử dụng trong việc thi công đảm bảo chất lượng bề mặt đường chạy. Việc lựa chọn phương pháp phụ thuộc vào yêu cầu sử dụng và kinh phí đầu tư:

* Phương Pháp Spray-Coat (cán phủ bề mặt)

* Phương Pháp Sandwich (cán phủ bề mặt ).

* Phương Pháp trải bề mặt truyền thống.

* Phương Pháp tấm dán đúc sẵn.

pitch5.jpg (332 KB)

A.Phương Pháp Spray Coat System thi công đổ tại chỗ – Cho sân chạy điền kinh tập luyện

Phương pháp cán phủ bề mặt (Spray Coat System) là một trong những phương pháp thi công bề mặt đường chạy điền kinh phổ biến nhất hiện nay. Phương pháp này sử dụng vật liệu cốt phủ như cao su, nhựa hoặc polymer. Loại đường chạy này được phủ 10mm hỗn hợp SBR và PU lớp đế. Phun phủ hỗn hợp keo PU đa thành phần, hạt và bột cao su EPDM tạo độ dày cho bề mặt lên khoảng 3mm. Phương pháp này thường được áp dụng vì chi phí thấp hơn và thường được sử dụng trong trường học, khu vui chơi giải trí và lĩnh vực đào tạo khác.. Lớp cán phủ bề mặt này sẽ giúp cốt phủ bền hơn và đáp ứng được các yêu cầu về độ bám dính và độ bền cơ học.

168.jpg (643 KB)

B. Phương pháp Sanwich System thi công đổ tại chỗ – Cho đường chạy điền kinh thi đấu.

Phương pháp cán phủ bề mặt (Sandwich) là một phương pháp thi công đường chạy điền kinh khác, được sử dụng phổ biến. Phương pháp này sử dụng vật liệu cốt phủ như cao su, nhựa hoặc polymer. Sau khi cốt phủ được thi công lên bề mặt sân chạy, một lớp vật liệu chống thấm hoặc chống nước ngầm sẽ được đặt lên trên bề mặt cốt phủ. Sau đó, một lớp vật liệu cán phủ bề mặt sẽ được cán lên bề mặt sân chạy để tạo ra độ bền và độ đàn hồi cho sân chạy. Phương pháp này khá cao cấp, có giá làm sân chạy điền kinh ở mức trung bình. Được IAAF cấp chứng nhận đạt tiêu chẩn để tổ chức giải điền kinh chuyên nghiệp quốc tế.

dg_chay.jpg (211 KB)

C. Phương pháp Full PU System thi công đổ tại chỗ – Cho đường chạy điền kinh thi đấu.

Đây là hệ thống có hiệu suất đàn hồi cao đáp ứng cho các cuộc thi quốc tế. Chất lượng được đánh giá đạt chuẩn bởi IAAF.

Lớp bề mặt bê tông được trải một lớp keo PU chống thấm bề mặt. Tiếp tục là hỗn hợp keo PU đa thành phần, Cao su SBR và và hạt EPDM được đổ tại chỗ tạo độ dầy khoảng 10 mm. Tiếp theo là phun hỗn hợp Keo PU đa thành phần và lớp EPDM phủ lên bề mặt khoảng 3-5mm. Được phun phủ chất chống lão hóa bề mặt. Sau khi các tấm cao su được lắp ráp chặt chẽ, keo sẽ được đợi khô hoàn toàn trước khi sân chạy được sử dụng. Phương pháp này có chi phí thi công cao hơn so với phương pháp khác.

Chi phí thi công đường chạy điền kinh theo phương pháp trải bề mặt truyền thống cao hơn so với công nghệ Spray-Coat. Thường được áp dụng trong các sân thể thao có tổ chức các giải đấu chuyên nghiệp.

pitch.jpg (369 KB)

D. Phương pháp Prefabricated System dạng tấm đúc sẵn – Cho đường chạy điền kinh thi đấu.

Các điều kiện kỹ thuật trong quá trình sản xuất tấm dán đúc sẵn được đảm bảo hơn so với việc thi công đúc đổ tại chỗ. Đặc tính của đường chạy điền kinh công nghệ tấm dán đúc sẵn: an toàn, giảm chấn thương tác động lên chân, phục hồi năng lượng cao. Đặc biệt dạng bề mặt này chống mài mòn khá tốt. Phương pháp này sử dụng máy ép để đúc tấm cao su theo kích thước và hình dạng cần thiết cho sân chạy.

Tuy nhiên, sản phẩm này ít được áp dụng ở Việt Nam. Vì thời tiết nóng và độ ẩm cao dẫn đến hiện tượng co ngót, tạo ra các vết nứt tại vị trí ghép nối giữa các tấm thảm do sự co ngót của vật liệu.

pitch2.jpg (306 KB)

Quy trình thi công sơn phủ mặt đường chạy điền kinh:

Quy trình thi công đường chạy điền kinh bao gồm nhiều bước, bao gồm chuẩn bị bề mặt sân chạy, thi công cốt phủ và cán phủ bề mặt. Dưới đây là quy trình gồm 7 lớp chi tiết:


1: Lớp chống thấm chuyên dùng với tỉ lệ hỗn hợp 0.82 lít/m2
2: Lớp chống thấm chuyên dùng với tỉ lệ hỗn hợp 0.82 lít/m2
3: Lớp sơn kết dính bề mặt chuyên dùng TOPSPORTS 
4: Lớp hạt cao su SBR và keo PU Binder TOPSPORTS. Độ dầy: 10-11 mm (Trải 1 lần bằng máy chuyên dụng)
5: Lớp hỗn hợp PU TOPSPORTS đa thành phần, (được cán phủ kín bề mặt hạt SBR)
6: Lớp hỗn hợp PU TOPSPORTS đa thành phần trộn hạt cao su EPDM. (Phun 2 lớp độ dày khoảng 2- 3 mm)
7: Kẻ line đường chạy.

Tổng độ dày trung bình: 13 mm. Đảm bảo áp dụng để thi công sân chạy điền kinh theo tiêu chuẩn IAAF
pitch1.jpg (308 KB)

Quý khách đang băn khoăn nên chọn vật tư nào cho đường chạy, đường pitch, điền kinh hãy liên lạc với công ty chúng tôi, đội ngũ nghiên cứu và phát triển vật tư thể thao sẽ tư vấn, giúp Quý khách lựa chọn chính xác nhất và đúng tiêu chuẩn nhất theo các từng giải đấu chuyên nghiệp trên Quốc tế.

Trường Thành là một đơn vị có nhiều năm thi công sân thể thao, đã thi công rất nhiều sân thể thao lớn, nhỏ khác nhau trên khắp cả nước.

Một số dịch vụ thi công sân thể thao mà chúng tôi cung cấp:

 • Dịch vụ thi công sân tennis trọn gói.
 • Dịch vụ thi công sân bóng rổ trọn gói.
 • Dịch vụ thi công sân bóng chuyền trọn gói.
 • Dịch vụ thi công sân cầu lông trọn gói.
 • Dịch vụ thi công đường chạy điền kinh
 • Dịch vụ thi công sân cỏ nhân tạo trọn gói. Một số loại sân cỏ nhân tạo có thể kể đến như: sân bóng cỏ nhân tạo 5 người, 7 người, 11 người, cỏ sân vườn...

Ngoài thi công đường chạy điền kinh chúng tôi còn nhận thi công một số sân chơi thể thao như sân bóng chuyền, bóng rổ, cầu lông và nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng.

Quý khách hàng có nhu cầu thi công đường chạy điền kinh đạt chuẩn, giá tốt hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ và báo giá tốt nhất.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH Số 1 Trường Thành
Địa chỉ:
Số 50A/ 102, đường Trường Chinh, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: +84 984 654 666

5/5 (1 bầu chọn)  

Thi công trọn gói

Giảm 5% tổng hợp đồng
 

Bảo hành 3 năm

Đổi trả trong 7 ngày
 

100% chính hãng

& cam kết đúng xuất xứ