Skip to content
Thi công đường pitch tiêu chuẩn
Dịch vụ

Thi công đường pitch tiêu chuẩn

Đường chạy điền kinh hay đường Pitch là một trong những hạng mục quan trọng không thể thiếu của các công trình thể thao phục vụ cho tập luyện và thi đấu. Hiện nay, do nhu cầu khai thác ngày càng lớn nên việc có phương pháp thi công bề mặt đường Pitch tiêu chuẩn và đảm bảo chất lượng luôn được đặt lên hàng đầu nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu đó.

Để đảm bảo đường chạy được chất lượng và tuổi thọ lâu dài, thì khâu thi công bề mặt đường chạy là khâu quan trọng và cần được thực hiện đúng theo tiêu chuẩn. Do điều kiện thời tiết cũng như khí hậu phức tạp ở Việt Nam nên các nhà thầu đã áp dụng 4 phương pháp thi công bề mặt đường Pitchtiêu chuẩn quốc tế gồm: Cán phủ bề mặt Loại I – Spray Coat System; cán phủ bề mặt Loại II – Sandwich; trải bề mặt truyền thống và dùng tấm đúc sẵn; nhằm đối phó với những ảnh hưởng xấu từ bên ngoài vào tàn phá lớp bề mặt và làm giảm tuổi thọ của đường chạy sau khi thi công hoàn thiện. 

168.jpg (643 KB)

Thi công đường chạy, điền kinh, đường pitch cụ thể có 4 phương pháp đó là:

1. Cán phủ bề mặt Spray Coat System

Ưu điểm: Chi phí thi công bề mặt ở mức trung bình. Thường là sự lựa chọn của các công trình trong trường học, khu vui chơi giải trí hoặc trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo thể chất.

Với phương pháp cán phủ bề mặt SCS (viết tắt của Spray Coat System) này, bề mặt đường Pitch sẽ có độ dày 10mm, được tạo nên bởi hỗn hợp SBR và PU lớp đế. Phun phủ thêm hỗn hợp keo, hạt và bột cao su EPDM để đạt độ dày bề mặt theo tiêu chuẩn.

pitch.jpg (369 KB)

2. Cán phủ bề mặt Sandwich

Ưu điểm: Phương pháp cao cấp. Được IAAF cấp chứng nhận tiêu chuẩn để tổ chức các giải điền kinh chuyên nghiệp quy mô quốc tế.

Bề mặt đường chạy này dày khoảng 10mm bao gồm lớp hỗn hợp SBR và PU lớp đế. Cán phủ thêm lớp hỗn hợp đa thành phần + bột EPDM để ổn định kết cấu lớp đế và lớp chống thấm keo khi thi công lớp phun phủ bề mặt tiếp theo. Phun hỗn hợp keo PU đa thành phần lên bề mặt & Hạt EPDM tạo độ dày khoảng 3mm. 

pitch3.jpg (365 KB)

3. Trải bề mặt truyền thống

Ưu điểm: Là phương pháp đem lại hiệu suất đàn hồi cao, đáp ứng được tiêu chuẩn của sân thi đấu chuyên nghiệp. 

Đây là phương pháp thi công bề mặt sân đường Pitch có hiệu suất đàn hồi cao đáp ứng cho các cuộc thi tầm cỡ quốc tế. Với lớp bê tông được đổ keo PU chống thấm bề mặt. Tiếp tục là đổ hỗn hợp keo PU đa thành phần, lớp cao su SBR và và hạt EPDM dày khoảng 10mm. Tiếp theo là phun đều hỗn hợp keo PU đa thành phần chuyên dụng và trải lớp hạt EPDM dày 3- 5mm phủ trên bề mặt. Cuối cùng sẽ được phun phủ chất chống lão hóa bề mặt.

pitch5.jpg (332 KB)

4. Hoàn thiện bằng hệ thống tấm dán đúc sẵn

Ưu điểm: Tấm vật liệu an toàn, giúp giảm chấn thương tác động lên chân, phục hồi năng lượng nhanh chóng. Chống mài mòn, móp méo khá tốt.

Cả 4 phương pháp trên đều tiến hành trực tiếp tại nơi thi công, riêng đối với phương pháp này, đường Pitch được đúc sẵn ở dạng tấm ở trong các nhà máy sau đó di chuyển đến nơi cần lắp, nên tiêu chuẩn kỹ thuật sản xuất tấm dán đúc sẵn sẽ được đảm bảo hơn.

Tùy thuộc vào tình hình tài chính cũng như chi phí giới hạn cho mức đầu tư, khách hàng có thể chọn những phương pháp thi công bề mặt đường Pitch phù hợp, ít rủi ro nhất.

pitch2.jpg (306 KB)

Cấu tạo đường chạy điền kinh (đường chạy cao su, đường chạy pitch):

Từ hạt cao su (SBR và EPDM) và

Keo Poly Urethane (PU)

Hai thành phần có khả năng chống tia cực tím cho tuổi thọ từ 10 – 15 năm nếu được thi công, bảo trì tốt.

Các thông số cơ bản của đường chạy tổng hợp đã được chứng nhận bởi Liên đoàn điền kinh quốc tế (IAAF) như sau:

Thiết kế đường pitch được thực hiện theo các tiêu chuẩn chung của Quốc tế, như: EN 14877; IAAF,...

Thông thường, nền sân pitch cần sử dụng bê tông M>=200, độ dày >= 120mm (Có xoa mặt bằng máy chuyên dụng) hoặc Asphalt hạt mịn, độ dày >= 60mm.

Thảm cao su sử dụng cho bề mặt sân  cần đáp ứng các tiêu chuẩn của IAAF. Bao gồm: Độ dày, khả năng dần hồi, độ ma sát, ...

Độ dốc thoát nước từ 0.8% – 1.0% theo hướng từ ngoài vào trong sân bóng đá.

Kẻ vạch sân pitch được áp dụng theo quy chuẩn của IAAF.

pitch4.jpg (320 KB)

Trường Thành là một đơn vị có nhiều năm thi công sân thể thao, đã thi công rất nhiều sân thể thao lớn, nhỏ khác nhau trên khắp cả nước.

Một số dịch vụ thi công sân thể thao mà chúng tôi cung cấp:

  • Dịch vụ thi công sân tennis trọn gói.
  • Dịch vụ thi công sân bóng rổ trọn gói.
  • Dịch vụ thi công sân bóng chuyền trọn gói.
  • Dịch vụ thi công sân cầu lông trọn gói.
  • Dịch vụ thi công đường chạy điền kinh
  • Dịch vụ thi công sân cỏ nhân tạo trọn gói. Một số loại sân cỏ nhân tạo có thể kể đến như: sân bóng cỏ nhân tạo 5 người, 7 người, 11 người, cỏ sân vườn...

Ngoài thi công đường chạy Pitch chúng tôi còn nhận thi công một số sân chơi thể thao như sân bóng chuyền, bóng rổ, cầu lông và nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng.

Quý khách hàng có nhu cầu thi công đường chạy Pitch đạt chuẩn, giá tốt hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ và báo giá tốt nhất.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH Số 1 Trường Thành
Địa chỉ:
Số 50A/ 102, đường Trường Chinh, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: +84 984 654 666

5/5 (1 bầu chọn)  

Thi công trọn gói

Giảm 5% tổng hợp đồng
 

Bảo hành 3 năm

Đổi trả trong 7 ngày
 

100% chính hãng

& cam kết đúng xuất xứ