Skip to content
Những lưu ý khi chọn mua ghế hội nghị
Tư vấn

Những lưu ý khi chọn mua ghế hội nghị

Khi lựa chọn ghế hội nghị, bạn nên lưu ý đến những yếu tố như số lượng, cách sắp xếp ghế, loại ghế, các tính năng bổ sung, chất liệu, thiết kế, độ bền,...

Ghế hội nghị không chỉ đơn thuần là một bộ phận không thể thiếu của không gian hội trường hay phòng họp mà chúng còn góp phần tạo sự thoải mái, tính chuyên nghiệp và không khí nghiêm túc cho mỗi sự kiện diễn ra. Việc lựa chọn đúng loại ghế không chỉ tạo cảm giác thoải mái cho người ngồi mà còn tác động lớn đến trải nghiệm tổng thể của những người tham dự.

Về ghế hội nghị

Ghế hội nghị, đơn giản mà nói, là loại ghế được thiết kế chủ yếu để sử dụng trong các sự kiện hội nghị. Điểm mạnh của ghế hội nghị nằm ở những tính năng mà chúng mang lại. Bên cạnh phần thiết kế ở mặt ghế và lưng ghế để đảm bảo thoải mái cho người ngồi, ghế hội nghị còn có thể bổ sung các phụ kiện như kẹp ghế giữ cho chúng ổn định vị trí, bàn gập phục vụ cho việc viết lách hoặc để đồ,...

Một trong những ưu điểm lớn của ghế hội nghị là khả năng xếp chồng và di chuyển dễ dàng. Điều này giúp thuận tiện trong việc bố trí không gian khi sự kiện không cần sử dụng ghế hoặc khi cần dọn dẹp và vệ sinh. 

Ghế hội nghị
Ghế hội nghị

Với nhiều tính năng linh hoạt như vậy, ghế hội nghị không chỉ giúp tạo cảm giác thoải mái cho người ngồi mà còn phù hợp với nhiều điều kiện không gian khác nhau, từ những không gian hạn chế cho đến những phòng họp sang trọng.

Ưu điểm của ghế hội nghị

Một trong những ưu điểm hàng đầu khi đầu tư vào các loại ghế hội nghị chuyên dụng là sự thoải mái, chất lượng và tính ứng dụng. Nếu loại ghế hội nghị mà bạn đang xem xét không đáp ứng được bất kỳ yếu tố nào trong ba tiêu chí này thì bạn nên xem xét những loại ghế hội nghị khác.

Khả năng xếp chồng, nhẹ nhàng, bền bỉ với các lựa chọn làm tăng tính tiện ích trong quá trình chuẩn bị sự kiện cũng như trải nghiệm tổng thể của khách mời nên được coi là tiêu chuẩn cơ bản.

Việc đầu tư vào ghế hội nghị chuyên dụng không chỉ đem lại sự thoải mái mà còn tạo ra sự tiện lợi trong việc di chuyển, bố trí không gian và tăng cường trải nghiệm của người tham dự.

Những yếu tố cần xem xét khi mua ghế hội nghị

Để có được loại ghế và cách bài trí phòng hội nghị phù hợp nhất với như cầu sử dụng và ý tưởng của căn phòng, bạn nên lưu ý một số yếu tố dưới đây.

1. Số lượng ghế cần mua

Một quy tắc đơn giản và hữu ích là chiều rộng của sân khấu tính bằng feet (1 feet = 0.3 mét) và số feet sẽ tương đương với số lượng ghế của mỗi hàng. Ví dụ, một sân khấu rộng 20 feet có thể chứa 20 ghế trong một hàng. Khi đã biết số ghế trong mỗi hàng, bạn có thể xem xét chiều rộng của căn phòng và ước tính số hàng ghế để tối ưu số lượng ghế, đồng thời đủ không gian cho người tham dự di chuyển. 

Theo kinh nghiệm của các đơn vị lắp đặt ghế hội nghị, bạn nên để ít nhất là 4 feet (khoảng 1.2 mét) từ sân khấu đến hàng ghế đầu tiên và 2 feet (khoảng 0.6 mét) giữa mỗi hàng ghế. Bạn cũng nên để ít nhất là 3 feet (khoảng 0.9 mét) không gian đi lại xung quanh khu vực ngồi chính để thuận tiện trong việc di chuyển xung quanh phòng. Những thông số này có thể điều chỉnh tùy theo loại ghế, không gian phòng hội nghị và ý tưởng thiết kế. Với hai chỉ số này, bạn có thể tính toán được số lượng ghế cần thiết cho không gian bạn có. 

Xem xét số lượng ghế hội nghị cần mua và cách sắp xếp
Xem xét số lượng ghế hội nghị cần mua và cách sắp xếp

Nếu không gian cho phép, bạn cũng có thể xếp thêm ghế vào một số khu vực trong phòng hội nghị. Điều này sẽ cung cấp ghế phụ cho những người tham gia trong các hội nghị lớn khi không có đủ không gian xung quanh khu vực ngồi chính.

2. Loại ghế

Khi xem xét về loại ghế hội nghị, có một số lựa chọn khác nhau mà bạn có thể xem xét. Trong đó, ghế bốn chân cố định hoặc ghế chân quỳ là những lựa chọn phổ biến nhất.

Ghế chân cố định

Đơn giản, ghế có chân cố định là ghế có bốn chân tiêu chuẩn được đặt ở mỗi góc, tạo độ ổn định tối đa. Các chân thường được tích hợp hoàn toàn với khung ghế và thường được hàn để tăng độ bền. Loại ghế này có thể được xếp chồng và di chuyển nhanh chóng.

Kết hợp với loại ghế này, người thiết kế phần bàn dài cho cả dãy ghế hoặc lắp đặt thêm phần bàn ghế hội nghị được cố định theo từng chiếc ghế và có thể xếp gọn.

Ghế chân quỳ

Khác với ghế có bốn chân cố định, ghế chân quỳ không được thiết kế theo cách truyền thống, mà thay vào đó chúng chỉ hai chân ở phía trước. Thiết kế của ghế có phần khung ghế có hình chữ L với một đáy vuông.

Không chỉ tạo ra vẻ ngoại hình độc đáo hơn, chúng cũng rất thoải mái và mang lại cảm giác khác biệt so với ghế có bốn chân cố định. Gần như tạo ra một cảm giác "nổi" khi ngồi. Ngoài ra, chúng cũng có ưu điểm về trọng tâm tốt hơn, làm cho chúng khó bị đổ. Nhược điểm của ghế chân quỳ là thường nặng hơn và không thể xếp chồng. 

Ghế hội nghị chân quỳ
Ghế hội nghị chân quỳ

Ghế gấp

Loại ghế này có thể gập lại để tiết kiệm diện tích và thuận tiện cho việc lưu trữ. Thường được sử dụng trong nhiều kiểu không gian và các sự kiện ngắn hạn của hội trường.

Tuy nhiên, loại ghế này thường có tuổi thọ thấp, độ thoải mái và an toàn cũng không bằng 2 loại ghế nêu trên. 

3. Một số đặc điểm cơ bản của ghế

Liên quan đến các đặc điểm chi tiết của ghế, bạn nên đặt ra các câu hỏi sau để lựa chọn được loại ghế phù hợp:

 • Cố định hoặc linh hoạt: Liệu bạn có thường xuyên tháo dỡ và lắp đặt những chiếc ghế này để sử dụng cho các sự kiện với sức chứa khác nhau?
 • Thời gian sử dụng: Khách tham dự sẽ ngồi trong thời gian dài hay ngắn?
 • Tính năng: Các tính năng có thể bổ sung cho ghế như tay vịn, bàn gấp, đệm,...?
 • Phong cách: Điều chỉnh thiết kế ghế để phù hợp với nội thất hoặc chủ đề của sự kiện không?
 • Trọng lượng: Trọng lượng của một chiếc ghế là bao nhiêu?
 • Lưu trữ: Bao nhiêu ghế có thể xếp chồng lên nhau?
 • Độ bền: Khung ghế và phần đệm được làm từ chất liệu gì?
 • Kích thước: Kiểm tra chiều rộng và chiều cao ghế có phù hợp không?
 • Sự thoải mái: Ghế có đệm không? Nếu có thì được làm từ chất liệu gì? Cách thiết kế các đường nét và góc cạnh của ghế
 • Màu sắc: Có những màu nào bạn có thể lựa chọn?
 • Vệ sinh: Làm cách nào để vệ sinh ghế?

Lưu ý trong quá trình di chuyển ghế

Thông thường, người ta thường sử dụng xe đẩy để di chuyển những chiếc ghế hội trường trong quá trình lắp đặt và tháo dỡ để đảm quá trình diễn ra nhanh chóng và thuận tiện. Tuy nhiên, không phải tất cả các địa điểm đều có xe đẩy phù hợp, vì vậy dưới đây là một số mẹo để giúp bạn có thể di chuyển những chiếc ghế này một cách thuận lợi khi không sử dụng xe đẩy:

 • Đọc hướng dẫn sử dụng từ đơn vị cung cấp để biết các kỹ thuật nâng và cách tốt nhất để xử lý ghế.
 • Việc nâng loại ghế nào cũng cần phải thực hiện cẩn thận và đảm bảo kỹ thuật đúng theo hướng dẫn để tránh gây thương tổn. Khi nâng ghế, luôn cúi người ở đầu gối, giữ lưng thẳng và đầu hướng lên trên.
 • Một số loại ghế có khối lượng khá nặng và đôi khi là quá sức đối với một người. Khi đó bạn nên yêu cầu sự giúp đỡ để tránh rủi ro gây thương tổn đến người và đồ vật.

 

Nguồn tham khảo: burgessfurniture.com

5/5 (1 bầu chọn)  

Thi công trọn gói

Giảm 5% tổng hợp đồng
 

Bảo hành 3 năm

Đổi trả trong 7 ngày
 

100% chính hãng

& cam kết đúng xuất xứ