Skip to content
Có nên thi công cỏ nhân tạo sân bóng?
Tư vấn

Có nên thi công cỏ nhân tạo sân bóng?

Sân bóng đá cỏ nhân tạo đang ngày càng trở nên phổ biến tại các sân vận động, trường học và sân thể thao công cộng trên toàn thế giới bởi các ưu điểm nó mang lại cho các người chơi. Từ độ an toàn cao hơn, quy trình bảo dưỡng đơn giản hơn đến mặt sân đẹp hơn so với lớp cỏ tự nhiên trước đây.

Khi nhắc đến cỏ nhân tạo, nhiều người vẫn thường liên tưởng đến mặt sân cứng, gồ ghề và cảm giác không thật chân khi dẫm lên mặt cỏ này. Tuy nhiên, thời kỳ mà cỏ nhân tạo được làm bằng nhựa cứng đã qua lâu rồi, cấu trúc của cỏ nhân tạo đã thay đổi rất nhiều trong những năm qua, tạo ra hình dáng, cảm giác và thậm chí cả khả năng nảy bóng không khác gì cỏ tự nhiên.

1. Bề mặt bền

Một sân bóng đá thường phải chịu lực tác động lớn với tần suất liên tục. Với các sân cỏ tự nhiên, bạn thường phải bảo dưỡng lại mặt sân như chăm tưới, trồng thêm cỏ vào những mảng trống,... Trong khi đó, sân cỏ nhân tạo gần như không cần phải bảo dưỡng gì sau mỗi trận đấu nhờ chất liệu cỏ dai và bền. Kể cả khi có những mảng cỏ bị hư hại sau trận đấu thì việc thay mới cũng có thể được hoàn thiện dễ dàng.

Theo một ước tính, sân bóng cỏ nhân tạo có thể chịu được 10.000 giờ chơi mỗi năm và tuổi thọ của chúng dài hơn so với mặt cỏ tự nhiên từ 400 đến 800 giờ.

2. Chống chịu được mọi loại thời tiết

Để đảm bảo trận đấu được diễn ra suôn sẻ và công bằng nhất thì mặt sân là một yếu tố rất quan trọng. Sau mỗi trận mưa, mặt sân cỏ tự nhiên thường bị đọng nước, trơn trượt, dính bùn đất và thậm chí phần cỏ có thể bị dập nát khiến trơ phần đất ra. Khi đó, các cầu thủ sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi di chuyển trên mặt sân. 

Ngược lại, với các sân cỏ nhân tạo thì đây không phải vấn đề đáng lo ngại do mặt sân được thiết kế thêm hệ thống thoát nước loại bỏ hoàn toàn lo ngại về các vũng nước đọng, bên cạnh đó, chất liệu cỏ cũng được lựa chọn và xử lý rất cẩn thận và có độ bền cao nên bạn cũng không cần lo rằng cỏ sẽ bị dập. Hoặc trong các điều kiện môi trường nhiệt độ rất cao hoặc rất thấp, cỏ nhân tạo cũng không bị ảnh hưởng nhiều.

thi-cong-san-co-nhan-tao-san-bong-1.jpg (97 KB)

3. Độ an toàn cao

Trải cỏ nhân tạo sân bóng sẽ giúp giảm nguy cơ vấp ngã hơn cho các cầu thủ nhờ mặt sân bằng phẳng hơn và giảm thiểu được khả năng trơn trượt. Trong những trận đấu, các cầu thủ thường phải thực hiện những pha chuyền bóng, dẫn bóng và ghi bàn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ra các chấn thương, đặc biệt là phần đầu gối. 

Cỏ nhân tạo giúp giảm thiểu nguy cơ cũng như mức độ của các chấn thương nhờ khả năng hấp thụ các chấn động và giảm các tác động nhờ sự kết hợp của các sợi cỏ mềm, phần độn và lớp đệm chống sốc đặc biệt bên dưới lớp cỏ mặt sân.

4. Quy trình bảo dưỡng đơn giản

Một sân bóng được bảo dưỡng tốt là yếu tố rất quan trọng góp phần tạo nên sự thành công của một trận đấu. Không giống như sân cỏ tự nhiên, sân bóng đá cỏ nhân tạo không cần bảo dưỡng nhiều. Ngoài một số việc như quét dọn thường xuyên thì bạn gần như không mất quá nhiều thời gian và tiền bạc cho khâu bảo dưỡng mặt sân. Và vì bạn không phải cắt, tỉa, bón phân và tưới nước cho cỏ sân bóng nhân tạo nên thời gian hoàn vốn đầu tư sân cũng sẽ ngắn hơn so với đầu tư vào sân cỏ tự nhiên.

Ngoài ra, sân cỏ cũng có thể bị hư hại trong quá trình diễn ra trận đấu do tần suất chịu lực cao khiến bạn phải thay mới một phần mặt cỏ. Tuy nhiên, quy trình đó với sân cỏ tự nhiên là khá mất thời gian do cỏ cần được trồng và chăm sóc để có thể lên nhanh và đều với phần cỏ khác. Ngược lại, việc thay cỏ mới đối với cỏ nhân tạo sân bóng lại đơn giản hơn rất nhiều khi bạn đơn giản chỉ cần gọi cho đơn vị cung cấp cỏ đến thay mới lại phần cỏ bị hư hại là xong.

thi-cong-san-co-nhan-tao-san-bong.jpg (100 KB)

5. Địa điểm sử dụng linh hoạt

Khác với cỏ tự nhiên, cỏ nhân tạo không phụ thuộc vào ánh sáng mặt trời và nguồn nước nên khi sử dụng cỏ nhân tạo, bạn sẽ không còn lo ngại về việc bóng râm che mất một mảng cỏ khiến cỏ phát triển không đều hoặc khan hiếm nguồn nước khi vào mua khô.

Ngoài ra, nhờ ưu điểm trên, sân bóng cỏ nhân tạo trong nhà cũng đã trở thành một phương án khả thi. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đặt cỏ nhân tạo ở bất kỳ vị trí nào mình mong muốn như trong nhà, sân thượng,... để tạo nên sân bóng ở bất kỳ vị trí nào bạn thích.

6. Dễ dàng kiếm ra lợi nhuận

Như đã đề cập ở trên, nhờ quy trình bảo dưỡng đơn giản nên thời gian thu hồi vốn đầu tư cho sân bóng đá cỏ nhân tạo ngắn hơn rất nhiều so với sân cỏ tự nhiên giúp chủ đầu tư sớm thu về lợi nhuận.

thi-cong-san-co-nhan-tao-san-bong-2.jpg (172 KB)

Bên cạnh đó, từ các lý do nêu trên, sân bóng cỏ nhân tạo đang rất được ưa chuộng không chỉ với bộ môn bóng đá mà còn các bộ môn thể thao khác như golf hay quần vợt. Khi đó, khi không sử dụng đến sân bóng, bạn hoàn toàn có thể cho thuê sân bóng nhân tạo để phục vụ cho các bộ môn thể thao khác.

5/5 (1 bầu chọn)  

Thi công trọn gói

Giảm 5% tổng hợp đồng
 

Bảo hành 3 năm

Đổi trả trong 7 ngày
 

100% chính hãng

& cam kết đúng xuất xứ