Skip to content
Đặc tính chất liệu và ưu điểm của sàn nhựa giả gỗ
Tư vấn

Đặc tính chất liệu và ưu điểm của sàn nhựa giả gỗ

Sàn nhựa giả gỗ hiện được đánh giá là một trong những loại sàn tốt nhất, mang lại cảm giác thoải mái, chắc chắn và có giá thành tương đối rẻ so với các loại sàn khác, đặc biệt là so với sàn gỗ cứng mà nó đang bắt chước. Sàn nhựa giả gỗ được làm từ gỗ nhựa tổng hợp với rất nhiều ưu điểm và tính năng vượt trội.

Gỗ nhựa tổng hợp (WPC)

Gỗ nhựa tổng hợp (WPC) là vật liệu tổng hợp được hình thành bằng cách kết hợp các nguyên liệu làm từ gỗ và sợi nhựa. Gỗ nhựa tổng hợp có thể được sản xuất hoàn toàn từ vật liệu tái chế thu được từ các cơ sở sản xuất sản phẩm gỗ kết hợp với bột nhựa.

Gỗ nhựa tổng hợp còn được gọi là gỗ composite và được sử dụng rộng rãi để làm sàn gỗ nhựa composite, ghế công viên, khung cửa, sàn nhựa bể bơi và đồ nội thất.

dac-tinh-chat-lieu-va-uu-diem-cua-san-nhua-gia-go-5.jpg (43 KB)

Quy trình sản xuất gỗ nhựa tổng hợp

Gỗ nhựa tổng hợp được sản xuất bằng cách trộn kỹ các hạt gỗ nghiền và nhựa nhiệt dẻo được nung nóng. Cuối cùng, toàn bộ hỗn hợp được đóng thành hình dạng yêu cầu. Các loại nhựa nhiệt dẻo thường được sử dụng là polystyrene (PS),axit polylactic (PLA) và polypropylene (PP).

Các quy trình trộn và ép khuôn khác nhau tùy theo cơ sở sản xuất. Gỗ nhựa tổng hợp bao gồm các nguyên liệu thô hữu cơ cần được xử lý ở nhiệt độ thấp hơn so với nhựa tổng hợp truyền thống để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình ép khuôn và ép phun. Tỷ lệ gỗ và nhựa trong hỗn hợp xác định chỉ số dòng chảy nóng chảy (MFI) của gỗ nhựa tổng hợp. Lượng gỗ lớn sẽ dẫn đến MFI thấp hơn.

Những ưu điểm của sàn nhựa giả gỗ

Chất liệu tốt

Sàn nhựa giả gỗ được làm từ gỗ nhựa tổng hợp, đây là chất liệu có nhiều đặc tính nổi bật như chống mối mọt, thấm nước và trượt, đồng thời chịu được nhiều loại hình thời tiết cực đoan. Bên cạnh đó, loại chất liệu này còn có khả năng chống tia cực tím rất tốt nên sản phẩm sẽ không bị phai màu khi sử dụng ngoài trời, vì vậy ngoài dùng làm sàn nhà thì gỗ nhựa tổng hợp còn được dùng làm hàng rào gỗ nhựa cho các gia đình.

dac-tinh-chat-lieu-va-uu-diem-cua-san-nhua-gia-go-3.jpg (76 KB)

Mang lại cảm giác thoải mái

Phần lớn các thương hiệu lát sàn trên thế giới đều sử dụng loại sàn nhựa giả gỗ nhằm mang lại sự hài lòng cao nhất cho khách hàng. Với chất liệu tổng hợp bằng gỗ và nhựa vinyl, sàn nhựa giả gỗ mang lại độ nảy và độ đàn hồi tương tự như sàn gỗ thật. Ngoài ra, mặt sàn còn có khả năng tách biệt với nhiệt độ và âm thanh, hiểu đơn giản là khi nhiệt độ giảm sâu, bạn đi trên mặt sàn vẫn không bị lạnh lòng bàn chân.

Không tạo tiếng ồn

Bề mặt sàn nhựa giả gỗ từ gỗ nhựa tổng hợp được gia công mềm mịn và có độ đàn hồi. Trong khi đó, với các loại sàn, bề mặt càng mềm thì sẽ tạo ra càng ít âm thanh dội lại.

dac-tinh-chat-lieu-va-uu-diem-cua-san-nhua-gia-go-1.jpg (150 KB)

Tuổi thọ cao

Tuổi thọ của sàn nhựa giả gỗ cao hơn từ 3 đến 4 lần so với sàn gỗ thông thường, tức là có thể sử dụng từ 10 đến 50 năm. Do có thời gian sử dụng lâu dài nên sàn nhựa giả gỗ sẽ giúp người dùng tiết kiệm chi phí hơn.

Tỷ lệ tổn thất thấp hơn so với sàn gỗ

Lượng gỗ cần dùng cho sàn nhựa giả gỗ ít hơn nhiều so với sàn gỗ thông thường. Bên cạnh đó, sàn nhựa giả gỗ chủ yếu có cầu tạo rỗng, có thể tiết kiệm vật liệu sản xuất hơn, từ đó chi phí của một tấm sàn nhựa giả gỗ sẽ thấp hơn so với các chất liệu khác. Cấu hình rỗng cũng có lợi thế là giảm trọng lượng và khả năng chịu tải của chính chúng.

Chi phí bảo dưỡng thấp

Để đảm bảo hiệu quả sử dụng, gỗ đặc thông thường cần được quét các lớp sơn màu và sơn bảo vệ nhiều lần, nếu không sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của sản phẩm. Tuy nhiên, sàn nhựa giả gỗ không cần trải qua các quá trình này, và có thể sử dụng ngay sau khi xử lý. Sàn nhựa giả gỗ không cần sơn và có khả năng chống thấm nước rất tốt, từ đó chi phí bảo dưỡng của sản phẩm này thấp hơn nhiều so với các loại sàn gỗ khác.

Có thể tái sử dụng

Sàn nhựa giả gỗ sử dụng gỗ sinh thái, gỗ bảo vệ môi trường có thể tái tạo và không chứa chất độc hại, có thể xử lý để tái sử dụng. Sản phẩm có thể được xẻ, bào, ghép, cố định bằng đinh, vít,… khiến việc lắp đặt rất thuận tiện.

Đa dạng kiểu dáng và màu sắc

Sàn nhựa giả gỗ ngoài trời cũng có kết cấu tự nhiên của gỗ nên cũng có thể được thiết kế mang tính cá nhân hóa theo nhu cầu khách hàng, và có màu sắc đa dạng, đồng thời sẽ không tạo ra các vết nứt, cong, vênh, biến dạng trong quá trình sử dụng và cũng không có vết sẹo gỗ.

dac-tinh-chat-lieu-va-uu-diem-cua-san-nhua-gia-go-4.jpg (77 KB)

Dễ lắp đặt

Sàn nhựa giả gỗ có thể được lắp đặt dưới dạng sàn dán keo, lót rời hoặc có thể tách ra và ghép lại với nhau dễ dàng. Do đó, bạn có thể sử dụng sàn nhựa giả gỗ ở bất kì khu vực nào trong ngôi nhà của mình.

5/5 (2 bầu chọn)  

Thi công trọn gói

Giảm 5% tổng hợp đồng
 

Bảo hành 3 năm

Đổi trả trong 7 ngày
 

100% chính hãng

& cam kết đúng xuất xứ