Skip to content
Ưu điểm, tiện ích của sàn nâng kỹ thuật và tác dụng tối ưu không gian sử dụng
Tư vấn

Ưu điểm, tiện ích của sàn nâng kỹ thuật và tác dụng tối ưu không gian sử dụng

Sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật, và nhiều tiện ích khác nhau nên sàn nâng kỹ thuật được sử dụng rất phổ biến trong nhà máy, nhà xưởng hiện nay.
 • Sàn nâng kỹ thuật là gì?
 • Đặc điểm của sàn nâng kỹ thuật
 • Sàn nâng kỹ thuật có ưu điểm gì?
 • Tác dụng của sàn nâng kỹ thuật là gì?

Tất cả những thắc mắc về sàn nâng kỹ thuật sẽ được giải đáp trong bài chia sẻ sau của chúng tôi.

Khái niệm sàn nâng kỹ thuật

Sàn nâng kỹ thuật là loại sàn được thiết kế nhằm tạo ra khoảng cách giữa tấm sàn với bề mặt phẳng cố định là sàn bê tông nhờ hệ thống chân đế. Với những tấm sàn có thể tùy chọn vật liệu bề mặt và vật liệu lõi. Người dùng có thể lựa chọn vật liệu khác nhau tùy vào mục đích sử dụng của mình.

Sàn nâng kỹ thuật gồm: Tấm sàn, chân đế và thanh giằng.

Phụ kiện đi kèm gồm:

 • Keo dán chân đỡ
 • Vít bắt thanh giằng
 • Chụp nâng tấm sàn

Sàn nâng kỹ thuật có hai sản phẩm nổi bật là vật liệu bề mặt và vật liệu lõi. Với vật liệu bề mặt sàn nâng có các loại sau: mặt sàn được phủ HPL, mặt sàn nâng được phủ sắt sơn tĩnh điện, mặt sàn nâng phủ vinyl. Vật liệu lõi sàn nâng gồm có:

 • Lõi xi măng
 • Lỗi nhôm
 • Lõi gỗ

Ưu điểm vượt trội của sàn nâng kỹ thuật

Ưu điểm và tác dụng của sàn nâng kỹ thuật 

 • Sàn nâng kỹ thuật sử dụng cho các công trình lớn, hiện đại
 • Sàn nâng kỹ thuật là sự lựa chọn cho những khu làm việc hiện đại như phòng công nghệ cao, trung tâm y tế, phòng máy tính, phòng điều khiển, sàn giao dịch, văn phòng cao cấp, phòng đặt động cơ, phòng viễn thông, trung tâm hội nghị…
 • Sàn nâng kỹ thuật đem lại sự tiện nghi và ứng dụng cao đối với các công trình.

Hiện tại, các văn phòng, nhà máy, khu làm việc… phải được thiết kế thích hợp với quy mô tổ chức, tái tổ chức với những đổi thay trong mục đích sử dụng do sự phát triển của công nghệ.

Các hệ thống điều hòa nhiệt độ, hệ thống điện chiếu sáng cũng ngày càng trở nên phức tạp và tinh xảo hơn đòi hỏi phải lắp đặt mới liên tục. Các đường dây, ống dẫn cũ được thay thế bằng các đường dẫn, ống dẫn, dây cáp mới.

Việc lắp đặt sàn nâng kỹ thuật sẽ bảo vệ hệ thống dây điện, cáp điện hay bất kì vật liệu gì để dưới sàn tránh được sự xâm hại của côn trùng, hóa chất hay không khí nóng ẩm của mặt sàn bê tông bằng hệ thống giá đỡ được thiết kế phù hợp cho từng công trình, từng loại thiết bị đặt trên sàn phụ.

Chính vì vậy, khi lắp đặt hệ sàn, người thi công có thể nhấc tấm sàn lên, tu sửa hay lắp đặt lại các hệ thống kỹ thuật bên dưới một cách dễ dàng, tiện lợi mà không phải làm lại sàn nhà. 

 • Sử dụng sàn nâng kỹ thuật để đem lại sự an toàn cho người sử dụng

An toàn là yếu tố quan trọng đối với bất kì không gian, môi trường làm việc nào

Sàn nâng kỹ thuật với giá trị điện trở bề mặt lớn sẽ giúp hạn chế dòng điện trong trường hợp xảy ra chập và giật điện khi thao tác nhằm giảm thiểu nguy hiểm cho người thao tác trên sàn.

Nó triệt tiêu bớt Ion trong môi trường tạo sự vận hành chuẩn xác hơn cho các máy móc thiết bị đặt bên trên mặt sàn. Giảm tối đa dòng điện đối với con người ngay cả khi có sự cố cháy, nổ, không dẫn lửa, cho phép di chuyển các thiết bị kịp thời khi có sự cố hỏa hoạn. Đồng thời nó tạo môi trường khô ráo, sạch sẽ cho các thiết bị để trên sàn.

Trên đây là những ưu điểm và tác dụng chính của sàn nâng kỹ thuật. Dựa vào đó, quý khách có cơ sở để lựa chọn sử dụng sao cho đúng mục đích, tiết kiệm và tối ưu chi phí cũng như không gian lắp đặt.

Nếu cần tư vấn chi tiết, kính mong quý khách liên hệ tới hotline của chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng.

Công ty TNHH Số 1 Trường Thành
Địa chỉ: Số 50A, ngõ 102, đường Trường Chinh, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: +84 984 654 666
Email: [email protected]
Website: www.thanhnhua.vn

5/5 (55 bầu chọn)  

Thi công trọn gói

Giảm 5% tổng hợp đồng
 

Bảo hành 3 năm

Đổi trả trong 7 ngày
 

100% chính hãng

& cam kết đúng xuất xứ