Skip to content
Sàn nhựa hèm khóa là gì?
Tư vấn

Sàn nhựa hèm khóa là gì?

Sàn nhựa hèm khoá là gì? Có đặc điểm gì khác biệt hơn so với những loại sàn khác mà nhiều người lựa chọn dòng sản phẩm này cho không gian sống của mình. Một vài thông tin dưới đây có thể giúp bạn dễ dàng hình dung về sàn nhựa hèm khoá là gì?

Khái niệm sàn nhựa hèm khoá là gì?

Sàn nhựa hèm khóa là một mảng sản phẩm của sàn nhựa giả gỗ. Là sản phẩm được sản xuất từ bột đá trộn cùng với nhựa nguyên sinh. Bao gồm các tấm lát sàn được gắn lại với nhau, có các hèm khóa giúp liên kết chúng lại với nhau mà không cần phải dùng keo. Sàn nhựa hèm khóa thi công tương tự như sàn gỗ nhờ kết cấu chắc chắn nhờ sử dụng ngàm để ghép các tấm lát riêng lại với nhau.

Cấu tạo của sàn nhựa hèm khoá

Chúng được sản xuất từ bột đá và bột nhựa nguyên sinh, chính vì vậy mà trở nên cứng cáp và chắc khỏe,có khả năng chống nước và chống ẩm lên tới tuyệt đối. Sàn nhựa hèm khóa hiện nay có cấu tạo từ 5 lớp chính:

  • Lớp phủ UV: Lớp phủ UV giúp bề mặt sàn nhựa hèm khóa có thể tăng sức chống chịu, độ bền về màu sắc sàn sẽ cao hơn, giúp bề mặt luôn bóng,tăng cường chống chầy xước, chống bụi trong suốt qúa trình sử dụng.
  • Lớp phủ Nano: Lớp phủ Nano sẽ giúp cho phần sàn hèm khóa được cứng cáp hơn, chống chịu được mài mòn từ đi lại và tác động vật lý… Lớp Nano còn bảo vệ tấm phim màu của sàn càng lâu, nhờ vậy mà độ mới của sàn càng bền lâu.
  • Lớp vân gỗ: Lớp phim màu chính là màu sắc của sàn, được sử dụng công nghệ in 3D trên bề mặt sàn, nhờ lớp phim này có thể tạo ra được rất nhiều loại vân gỗ trên bề mặt sàn và màu sắc đa dạng.
  • Lớp SPC (thường được gọi là lớp giữa): Lớp nhựa SPC được cấu tạo từ nhựa và bột đá. Nhựa và bột đá được pha trộn với tỉ lệ nhất định, chính xác tuyệt đối để tránh bị cong vênh.
  • Lớp đáy: chống ẩm, chống ồn.

Lợi ích của sàn nhựa hèm khoá

Đối với môi trường khí hậu ở Việt Nam có độ ẩm cao, nhựa hèm khoá không bị ngưng tụ nước trên bề mặt sàn, không gây ẩm ướt. Đặc biệt với những gia đình có con nhỏ thì vấn đề té ngã do trơn trượt rất được các khách hang quan tâm.

Thi công dễ dàng, tiết kiệm thời gian và sức lực nhiều hơn hẳn so với các vật liệu lát sàn khác như gạch lát nền, sàn gỗ. Chủ nhà cũng có thể tự lắp đặt theo ý mình vì không cần sử dụng keo rườm rà.

Sàn nhựa hèm khóa có ưu điểm lát được trên nhiều bề mặt khác nhau như: sàn gạch cũ, sàn đá, sàn gỗ cũ hay sàn xi măng...mà không làm ảnh hưởng đến phần sàn cũ.

Với khả năng chống thấm nước hiệu quả, thích nghi với mọi môi trường, sử dụng được ở những nơi ẩm thấp như phòng bếp, nhà tắm, tạo tính liên kết trong ngôi nhà.

Giảm thiểu tối đa tình trạng cong vênh, phồng rộp. Nhờ vậy trong quá trình sử dụng tạo sự thoải mái và an toàn hơn, mang lại cảm giác an tâm cho gia chủ.

Sàn nhựa hèm khoá còn có thể tháo rời hết sức dễ dàng thuận lợi cho việc thay thế và vệ sinh, tái sử dụng nhiều lần. Chính vì vậy mà khi có ý định thay thế, chúng ta không mất nhiều thời gian và tiền bạc

Chính nhờ cấu tạo từ những thành phần thân thiện môi trường, không màu, không mùi, đặc biệt đối với trẻ em, chúng ta có thể yên tâm sản phẩm này hoàn toàn an toàn và phù hợp với tiêu chuẩn sức khoẻ của người sử dụng tại Việt Nam chúng ta.

Các loại sàn nhựa hèm khoá thông dụng trên thị trường hiện nay

Loại đầu tiên là sàn nhựa hèm khóa Polyvinyl Clorua có thành phần cấu tạo bao gồm: 30% nhựa nguyên sinh và 70% bột đá, cốt sợi chống co ngót và các phụ gia khác.

Loại thứ 2 là sàn nhựa hèm khoá SPC, là loại vật liệu được tổng hợp từ nhiều vật liệu khác nhau tạo nên vật liệu mới có tính chất vượt trội và chắc chắn hơn hẳn so với các vật liệu ban đầu. Sản phẩm này được kết hợp từ chủ yếu bột đá và nhựa PVC nguyên sinh.

5/5 (19 bầu chọn)

Thi công trọn gói

Giảm 5% tổng hợp đồng
 

Bảo hành 3 năm

Đổi trả trong 7 ngày
 

100% chính hãng

& cam kết đúng xuất xứ